Cách làm kẹo dẻo men trà xanh ăn tết cực lạ miệng
Dịp tết, ngoài các loại bánh mứt thông thường để chiêu đãi khách nhân đến nhà đã quá bình thường, Tip Hay gợi ý cách làm món kẹo dẻo men trà xanh ăn tết cực lạ bày mời khách tới chơi sang chảnh.
Món kẹo dẻo men trà xanh làm khá công phu nhưng ăn ngon nhức nách. Tết đến thay vì làm những loại mứt thông thường thì thử vào bếp làm món kẹo mang vị trà xanh làm tan chảy thanh xuân này nhé.
Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho: Tùy số lượng thành viên trong nhà
Nguyên liệu làm món kẹo dẻo men trà xanh
Cách làm món kẹo dẻo men trà xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch con men Scoby để loại bỏ những rễ nâu đỏ, cắt nhỏ 1x2cm sau đó để ráo . Chanh dây mình cắt ra, lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây vàng sóng sánh.
Bước 2: Làm kẹo
Sau đó, bỏ men Scoby đã cắt vào cái bát, thêm vào 150 -200 g đường mía trộn đều, bỏ vào nước cốt chanh dây, nước cốt chanh và để đó cho ngấm đường khoảng 30 phút.
Bước 3: Nấu kẹo
Tiếp đó , bắc một cái nồi và bỏ hỗn hợp trên vào, đun sôi từ 7 đến 10 phút. Nhớ chắt nước men trà đã ngâm vào nha cho nó thơm, hãy khuấy thường xuyên khoảng 30 phút đến khi hơi keo lại.
Sau đó , bạn vớt kẹo ra và đặt chúng trên giấy nướng. Phần nước sốt cho tiếp hương liệu bạn chọn vào và khuấy thêm 2-3 phút ở lửa nhỏ, lúc nào nước bắt đầu keo lại, tắt bếp sau đó rưới nước lên kẹo
Bước 4: Sấy kẹo
Nướng ở 350 độ F (170 độ C) trong khoảng 10 phút. Lấy ra , rắc thêm vài hạt đường cho đẹp mắt, và để nguội
Thành phẩm
Mẻ kẹo dẻo mềm bóng, óng ánh sóng sánh vàng cực đẹp, kẹo dẻo không ngọt gắt, có vị chanh dây chua chua, thơm thơm mùi đường mía, nói chung là tuyệt cú mèo. Bạn bọc bằng giấy gói kẹo hoặc hũ để bảo quản trong tủ lạnh
Phía trên là cách làm món kẹo dẻo men trà xanh độc lạ cho ngày tết thêm trọn vẹn, chúc bạn thành công khi làm món này nhé.