Cách làm kem xoài chanh dây thơm mát nhiều vitamin xua tan nắng nóng
Bạn đã biết làm món kem xoài chanh dây chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm về cách làm món kem này nhé.
Vào những ngày hè nóng bức kem là một món vô cùng thích hợp để bạn có thể làm mát cơ thể một cách hiệu quả nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món kem xoài chanh dây thơm ngon mát lạnh nào.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người ăn
1
Nguyên liệu làm kem xoài chanh dây
- 3g bột gelatin
- 135ml whipping cream
- Sữa đặc
- Sữa chua
- 1 quả xoài chín
- 3 quả chanh dây
- Tinh chất vani
- Đường
- Dụng cụ: Tô, nồi, chén, dĩa, hộp đựng thực phẩm, máy đánh trứng
Mẹo mua nguyên liệu tươi ngon:
Để mua được xoài tươi ngon bạn nên chọn những quả
có màu vàng đều, không sần sùi và không có vết thâm tím. Xoài chín thường có mùi thơm tinh khiết, đặc trưng của xoài. Khi dùng tay ấn nhẹ lên xoài thấy có độ cứng, thịt xoài dẻo thì chắc chắn đó là xoài ngon.
Chanh dây có phần khác hơn so với xoài, để mua được chanh ngon bạn
nên chọn những quả có vẻ ngoài nhăn nheo, hơi khô. Bạn cầm lên tay và lắc nhẹ để kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây.
2
Cách làm kem xoài chanh dây
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho 3g bột gelatin vào chén cùng với 1 muỗng canh nước ngâm trong 10 phút, rồi đem đi quay lò vi sóng trong 10 giây hoặc đun cách thủy để hỗn hợp được tan ra.
Chanh dây bạn lấy phần thịt 2 quả ra dùng để làm sốt chanh dây, còn 1 quả bạn vắt lấy 20ml nước cốt để cho vào hỗn hợp kem xoài.
Xoài bạn gọt vỏ, ½ quả đem đi cắt thành từng khối vuông nhỏ để cho vào phần kem xoài, ½ quả còn lại dùng để trang trí.
Bước 2
Làm kem xoài
Bạn chuẩn bị 1 cái tô cho vào 3 muỗng canh sữa đặc, ½ hũ sữa chua, 20ml nước cốt chanh dây và gelatin đã được đun chảy vào rồi trộn đều để hỗn hợp được hòa quyện lại với nhau.
Tiếp đến bạn lấy 1 cái tô khác rồi cho vào 135ml whipping cream cùng với vài giọt tinh chất vani, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Sau đó cho hỗn hợp sữa chua chanh dây và xoài cắt nhỏ đã chuẩn bị trước đó vào rồi trộn đều lên.
Cuối cùng bạn cho phần kem xoài vào hộp đựng thực phẩm, để ở ngăn đá tủ lạnh từ 6-8 tiếng cho hỗn hợp kem xoài đông lại.
Bước 3
Làm sốt chanh dây
Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào phần thịt của 2 quả chanh dây cùng với 2 muỗng canh đường, đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
Sau khi kem đã được đông lạnh, bạn múc kem ra dĩa rưới lên trên 1 ít sốt chanh dây và trang trí thêm ½ quả xoài cắt khối vuông là ta đã có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món kem xoài chanh dây vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của kem xoài cùng với vị chua nhẹ của chanh dây, viên kem thì mát lạnh chắc chắn sẽ là một món thích hợp vào những ngày nóng bức lắm đấy.
Trên đây là cách làm món kem xoài chanh dây tại nhà mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món kem này thành công nhé!