Cách làm kem vải thiều đơn giản, giúp giải nhiệt nhanh ngày hè
Kem vải là món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. Hướng dẫn chi tiết bốn cách làm kem vải thơm ngon, giải nhiệt mùa hè, cách làm đơn giản tại nhà.
Kem vải là một món ăn vặt thơm ngon và rất được yêu thích trong mùa hè nóng nực. Bây giờ không cần phải đi đâu xa, bạn có thể tự làm kem vải tại nhà siêu ngon không cần máy chỉ bằng 4 cách đơn giản sau của Tip Hay.
1
Cách làm kem vải (có whipping cream)
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người ăn
Nguyên liệu làm kem vải (có whipping cream)
- 250g thịt vải (sau khi đã tách vỏ và hạt)
- 150ml whipping cream
- 75ml sữa đặc
Mẹo hay:
- Bạn
chọn vải thiều tươi ngon,
dày cùi, không bị sâu, vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Ngoài ra, bạn nên mua những quả vải có vỏ nhẵn, phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh bởi đó là vải ngon, vừa chín tới.
- Không nên chọn mua những quả vải mặt vỏ
có đốm đen, sậm màu, đặc biệt là phần cuống vì có thể quả đã bị chín quá hoặc thối.
- Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng
vải ngâm cũng được nhé!
Cách làm kem vải (có whipping cream)
Đầu tiên, vải sau khi mua về bạn tách vỏ và hạt vải ra để lấy được 250g thịt vải. Sau đó, bạn bỏ toàn bộ phần thịt vải vào máy xay để xay nhuyễn. Đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn, lỏng thì bạn tắt máy, bỏ vải ra tô.
Bạn đổ 150ml whipping cream ra một 1 tô khác rồi sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem lên. Sau khi kem được đánh đến bông cứng thì bạn cho 75ml sữa đặc vào và khuấy đều hỗn hợp.
Lưu ý: Nếu bạn không thích ăn ngọt thì có thể gia giảm sữa đặc xuống còn 40-50ml nhưng tốt nhất là cho đủ 75ml để cho món kem
có đủ độ sánh, mịn và không bị dăm đá tựa như kem làm bằng máy bạn nhé!
Bạn đổ toàn bộ phần vải đã xay nhuyễn từ trước vào tô kem sữa đặc. Dùng que đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên đến khi hỗn hợp mịn như hình minh họa là được.
Cuối cùng thì bạn đổ kem vào hộp, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
Kem vải sau khi làm đông 6 tiếng bạn bỏ ra thưởng thức. Ăn thử 1 miếng kem, bạn sẽ cảm thấy có vị chua ngọt tự nhiên, béo ngậy và vô cùng sánh mịn ngay đầu lưỡi. Ngày hè mà được ăn món kem như vậy thì quả thật là tuyệt vời đúng không nào?
2
Cách làm kem vải sorbet
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người ăn
Nguyên liệu làm kem vải sorbet
Cách làm kem vải sorbet
250g thịt vải sau khi tách vỏ và hạt bạn bỏ vào máy xay sinh tố, thêm vào 5ml nước cốt chanh và 2 muỗng canh đường, bạn tiến hành bật máy xay nhuyễn hỗn hợp.
Lưu ý: Vì vải có vị hơi ngọt và nếu bạn thích ăn kem có vị chua ngọt thì có thể cho thêm 5ml nước cốt chanh để xay cùng.
Sau khi có được hỗn hợp kem vải, bạn bỏ kem vào hộp, đóng nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Hết 3 tiếng, bạn lấy kem ra khỏi tủ lạnh, đảo đều hỗn hợp kem vải. Bạn thực hiện như vậy khoảng 1 tiếng 1 lần và tối thiểu 4 lần là được nhé!
Lưu ý: Bởi món kem vải sorbet này
không có chất béo, kem tươi hay sữa đặc nên kem sẽ có khả năng bị đông cứng như 1 cục đá. Để tránh tình trạng như vậy, bạn hãy chịu khó đảo kem khoảng 1 tiếng 1 lần để kem có được độ sánh mịn và thơm ngon nhất!
Món kem vải sorbet sau khi hoàn thành, bạn lấy ra thưởng thức. Kem có kết cấu tự như đá xay, hương vị của vải được tôn lên kèm thêm một chút chua nhẹ của chanh khiến món kem trở nên siêu mát lành và hấp dẫn.
3
Cách làm kem vải sữa dừa
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm kem vải sữa dừa
- 200ml nước cốt dừa
- 3 muỗng canh mật ong
- 15 quả vải thiều
- 200ml sữa tươi
Mẹo hay:
Bạn có thể chọn
mua nước cốt dừa dạng lọn tiện lợi tại Bách hoá XANH hoặc có thể
tự làm nước cốt dừa tại nhà.
Cách làm kem vải sữa dừa
Vải sau khi mua về bạn bóc vỏ rồi tách lấy phần thịt vải sau đó thì bỏ hạt rồi cắt nhỏ vải ra.
Bạn trộn đều 200ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, thịt vải cắt nhỏ và 2 muỗng canh mật ong.
Bạn cho hỗn hợp kem vào bao nilon hoặc khung làm kem tuỳ thích rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 tiếng là có thể thưởng thức rồi.
Kem vải sữa dừa mát lạnh, bùi béo, thơm ngậy mùi dừa sẽ giúp bạn giải ngay cơn khát mùa hè. Mật ong làm cho kem có vị ngọt thanh chứ không gắt sẽ khiến bạn chỉ muôn ăn mãi không thôi.
4
Cách làm kem vải mâm xôi
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm kem vải mâm xôi
- 500g vải thiều
- 3 muỗng canh mứt mâm xôi
- 225g kem phô mai
- 300ml whipping cream
- 120g đường
- 85g sữa chua không đường
- 2ml tinh chất vani
- 2ml nước cốt chanh
Mẹo hay:
Kem phô mai hay còn gọi là cream cheese là
loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, mềm, màu trắng, vị chua mặn đặc trưng.
Bạn có thể
tìm mua kem phô mai tại các cửa hàng chuyên về bánh ngọt hoặc nguyên liệu làm trà sữa. Ngoài ra, nếu có thời gian bạn
có thể bạn kem phô mai tại nhà.
Cách làm kem vải mâm xôi
Vải thiều bạn mua về đem lột vỏ rồi tách lấy thịt. Cho vải sau khi đã tách vỏ vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bạn trộn đều 225g kem phô mai, 65g đường bằng phới dẹt theo một chiều để tán nhuyễn kem ra. Cho tiếp 85g sữa chua, 2ml tinh chất vani, 2ml nước cốt chanh rồi tiếp tục trộn đều.
Tiếp theo bạn đánh 300ml whipping cream lạnh vào 1 tô khác. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi phần kem có độ bông, nhấc phới tạo chóp là được. Bạn cho hỗn hợp sữa chua, 3 muỗng canh mứt mâm xôi và vải xay vào trộn đều.
Cho hỗn hợp kem trên vào hộp rồi cho vào ngăn đông khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức rồi.
Kem vải mâm xôi là sự hoà quyện giữ sắc trắng và sắc đỏ rất đẹp mắt, mùi thơm nhẹ, vị thơm béo của kem phô mai, chua chua ngọt ngọt của vải thiều, mứt mâm xôi và sữa chua sẽ rất tuyệt vời đã nhâm nhi cùng gia đình vào dịp hè này đấy.
Bài viết trên đã cung cấp 4 công thức vô cùng đơn giản để làm kem vải siêu ngon và mát lành tại nhà. Ngày hè nóng nực bạn hãy làm thử món kem này để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Tip Hay chúc bạn thành công.