Cách làm kem rượu whiskey đường nâu mát lạnh, ngọt thơm độc đáo
Kem rượu whiskey đường nâu có hương vị độc đáo, ấn tượng. Cùng vào bếp với Tip Hay để làm món kem ngon này nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Kem là một món tráng miệng thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm kem rượu whiskey đường nâu mát lạnh, ngọt ngào nhé!
1
Nguyên liệu làm kem rượu whiskey đường nâu
- 200ml nước
- 100g lá bạc hà
- 100g đường nâu
- 30ml rượu whiskey
2
Cách làm kem rượu whiskey đường nâu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Lá bạc hà mua về, bạn hãy lặt hết lá, loại bỏ phần lá già. Ngâm lá bạc hà với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lá bạc hà lại thật sạch với nước và để ráo.
Bước 2
Làm kem
Kế đến, bạn hãy cho vào nồi 200ml nước, nấu sôi. Khi nước đã sôi, cho 100g đường nâu vào, khuấy đều và vặn nhỏ lửa. Cho thêm 100g lá bạc hà vào nấu chung khoảng 5 phút. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.
Khi nước kem đã nguội, bạn hãy lọc phần lá bạc hà đi. Bạn cho thêm 30ml rượu whiskey vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn hãy rót hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và cho kem vào ngăn đá khoảng 4 tiếng để kem đông lại hoàn toàn.
3
Thưởng thức
Kem rượu whiskey đường nâu mát lạnh, thơm vị bạc hà và rượu whiskey. Thêm một chút vị ngọt lịm của đường nâu. Thưởng thức kem vào những ngày nắng nóng thì càng thêm sảng khoái.
Trên đây là kem rượu whiskey đường nâu ngọt lịm, mát lạnh mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức kem ngon.