Cách làm kem đậu xanh mát lạnh trong ngày nắng nóng
Kem đậu xanh là sự kết hợp giữa vị béo của sữa tươi và vị thơm ngon của đậu xanh. Trong những ngày nắng oi bức thì tự tay làm và thưởng thức kem đậu xanh thì còn gì bằng. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm kem đậu xanh ở bài viết này nhé.
Nguyên liệu
Cách làm kem đậu xanh tại nhà
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm đậu xanh vào nước ấm khoảng 30 phút để cho phần vỏ tách ra. Sau đó đãi cho sạch vỏ.
- Nên dùng đậu xanh nguyên vỏ sau đó đãi sạch như vậy sẽ nhiều dinh dưỡng hơn đậu xanh đã tách vỏ sẵn.
- Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, sau đó để nguội rồi nghiền nát đậu xanh cho nhuyễn.
- Cho 200 ml sữa tươi và 50 g đường vào nồi, khuấy đều cho tan.
- Cho hỗn hợp đường sữa lên bếp, cho tiếp phần đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào đánh đều.
- Hòa tan 2 muỗng bột mì, bột bắp vào chung với một ít nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa đậu xanh đang nấu, khuấy đều. Khi sữa sôi thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Khi nồi sữa đậu đã nguội rồi thì bắt đầu đổ vào khuôn kem và để vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại là có thể dùng được.