Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu ăn liền
Gia đình bạn có thói quen ăn chay vào ngày Rằm hoặc ba mươi, mồng một, hoặc lâu ngày bạn cảm thấy ngán cá, thịt? Bạn có thể thay đổi thực đơn bằng món hủ tiếu xào chay với những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm, đặc biệt là nguyên liệu chính: hủ tiếu ăn liền.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 người
1
Nguyên liệu làm hủ tiếu xào chay
- 1 gói hủ tiếu ăn liền chay
- Nấm kim chi: 200 g
- Giá đỗ: 100 g
- Hẹ hoặc bất kì loại rau bạn ưa thích: 150 g
- 1 - 2 trái ớt
- Đậu phụ: 1 miếng 200 - 300 g
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, bột ngọt, nước tương, tiêu
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bếp, chảo chống dính.
2
Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu ăn liền
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Hủ tiếu cắt khúc vừa ăn, ngâm nước lạnh 5 - 10 phút. Giá đỗ, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc 5 cm. Đậu phụ cắt sợi vừa ăn, chiên giòn. Nấm kim chi cắt gốc, rửa sạch để ráo
Bước 2
Cách làm hủ tiếu xào giá hẹ
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thêm một muỗng canh dầu ăn. Xào nấm kim chi với lửa lớn, đảo nhanh tay.
Cho hủ tiếu đã trộn với các nguyên liệu khác vào xào chung, xào lửa vừa, có thể cho vài lát ớt xanh thái mỏng để tăng vị đậm đà, đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều.
Khi sợi hủ tiếu đã mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ ra tô hoặc đĩa, rắc một ít tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò rí. Hủ tiếu xào chay ăn kèm với nước tương với vài lát ớt thái mỏng sẽ rất ngon miệng.
3
Thành phẩm
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm hủ tiếu xào giá hẹ chay từ hủ tiếu gói nhé!
Bạn sẽ quan tâm: