Cách làm hủ tiếu ăn liền xào hải sản
Hải sản là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, vừa dễ ăn lại không gây béo phì. Có rất nhiều cách chế biến hải sản ngon, một trong số đó chính là món hủ tiếu xào hải sản. Chỉ với một gói hủ tiếu ăn liền, bạn có thể biến tấu thành món hủ tiếu xào hải sản ăn "hao" vô cùng.
Nguyên liệu
Tôm sú: 100 g
Mực lá: 100 g
Cồi sò điệp: 100 g
Củ quả ưa thích (cà rốt, hành tây, ớt chuông, bông cải, đậu hà lan...): 50 g
Rau (hoặc giá, hẹ): 50 g
Hủ tiếu ăn liền vị bất kỳ.
Bếp, chảo chống dính và các gia vị thông thường như hành, tỏi, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu
Cách làm hủ tiếu ăn liền xào hải sản
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng tôm.
- Mực cắt miếng vừa ăn.
- Vắt hủ tiếu rửa sạch, ngâm nước.
- Rau củ rửa sạch, thái vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho hủ tiếu đã ngâm nước vào xào đều tay, cho đến khi hủ tiếu vàng và giòn thì cho ra dĩa.
Dùng chảo đó tiếp tục cho dầu ăn vào, xào các nguyên liệu cho chín đều, nêm nếm vừa miệng.
Cho hủ tiếu vào xào chung, nêm nước tương cho vừa ăn, thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay, đảo đều tay.
Khi thức ăn chín tới, cho ra dĩa, rắc tiêu lên trên và trang trí bằng ớt cắt lát, ngò rí.
Thành phẩm
Hủ tiếu ăn liền xào hải sản vừa dễ làm lại ngon miệng và bổ dưỡng sẽ góp phần làm bữa ăn gia đình bạn thêm ấm cúng.
Bạn sẽ quan tâm: