Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt ngon ngất ngây, ăn là mê
Ngoài kiểu luộc truyền thống, hột vịt lộn còn có nhiều cách chế biến khác. Đặc biệt là món hột vịt lộn nướng muối ớt đang là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của người Sài Gòn. Tham khảo cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt qua bài viết này!
Hột vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon, có sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món hột vịt lộn nướng muối ớt càng đặc sắc hơn. Đây chính là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều tín đồ ẩm thực, bạn cũng có thể làm và thưởng thức tại nhà qua công thức đơn giản dưới đây.
1
Hột vịt lộn nướng muối ớt
Nguyên liệu làm hột vịt lộn nướng muối ớt
-
6 quả trứng vịt lộn
-
10gr hành tím
-
10gr hành lá
-
10gr tỏi
-
10gr ớt
-
40gr đậu phộng rang
-
5ml nước cốt chanh
Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt ngon đúng chuẩn
Đầu tiên bạn chọn 6 quả trứng vịt lộn rửa sạch, rồi đem trứng luộc ngập nước với thời gian là 15 phút. Sau đó vớt trứng ra dĩa để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ, cho vào chảo dầu để phi mỡ hành.
Cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường vào chén khuấy đều lên. Băm nhuyễn 10gr ớt, 10gr tỏi và 10gr hành tím. Đặt một chảo nóng lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu đun sôi, phi thơm ớt, hành tím và tỏi. Rồi cho nước mắm ớt, 100ml nước, 5ml nước cốt chanh vào xào đều cho đến khi sốt sệt lại.
Khi trứng đã nguội, bạn đập trứng cho vào chén nhỏ đã bôi dầu ăn rồi đặt lên bếp than nướng, dùng thìa cho từ từ phần sốt muối ớt lên trứng nướng khi sốt sôi. Trong quá trình nấu có thể trở đều trứng để có thể thấm đều gia vị. Cuối cùng bạn rắc thêm đậu phộng, mỡ hành, rồi nướng thêm 3 phút lấy ra khỏi vỉ nướng (ngoài cách nướng bếp than bạn có thể thay thế sang bếp gas, đặt thêm vỉ nướng bên trên).
2
Hột vịt lộn nướng sốt ớt chua cay
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm hột vịt lộn nướng sốt ớt chua cay
- 10 quả trứng vịt lộn (luộc sẵn)
- Ớt sừng, tỏi phi, hành tím băm, tỏi băm
- Nước cốt tắc
- Gia vị: Dầu màu điều, dầu tỏi, tương ớt, nước mắm, dầu hào
Cách làm hột vịt lộn nướng sốt ớt chua cay
Ớt sừng bạn đem luộc trong khoảng 8 phút, sau đó vớt ra bỏ hạt và xay nhuyễn. Tiếp đến bạn đun sôi 2 muỗng canh dầu tỏi trên chảo rồi cho hỗn hợp ớt vào xào lửa vừa 10 phút.
Nêm thêm vào chảo ớt rim 100gr đường, 1 muỗng cà phê bột ngot, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm và tiếp tục rim thêm 10 phút trên lửa nhỏ, cuối cùng thêm 2 muỗng canh tỏi phi vào và tắt bếp.
Đun sôi 1 muỗng canh dầu màu điều và cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn lần lượt cho vào các gia vị 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt rim đảo đều và thêm 1 muỗng canh nước cốt tắc thì tắt bếp.
Chuẩn bị một chén nhỏ có phết sẵn một lớp mỏng dầu ăn rồi đập trứng vịt lộn vào chén. Đặt chén trên bếp than nướng rồi dùng muỗng rưới sốt ớt lên trên và đợi đến khi sốt sôi.
Cuối cùng bạn rắc thêm ít đậu phộng, mỡ hành và nướng thêm 1 phút là có thể bắc ra khỏi bếp và thưởng thức.
Trứng vịt lộn nướng sốt ớt thơm ngon với màu sắc bắt mắt của sốt ớt, hòa quyện cùng vị béo thơm của mỡ hành, một chua nhẹ của nước sốt tắc và cay nồng của ớt.
Hột vịt lộn nướng muối ớt món ăn vặt không hề ngán, vì có sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt. Kèm theo đó, mỡ hành cho vừa phải khiến cho trứng vịt có độ béo. Cùng Bách Hóa Xanh thực hiện món hột vịt lộn nướng muối ớt đã làm ngất ngây nhiều tín đồ ẩm thực này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!