Cách làm hồng trà và bọt kem sữa Milk Foam vị muối biển
Milk Foam muối biển hay còn gọi là kem sữa, bọt kem sữa đang rất hot trong thời gian gần đây. Lớp bọt kem sữa béo ngậy thường thấy trên mặt ly trà sữa hay hồng trà. Milk Foam có thể tự làm tại nhà với chi phí rẻ và chất lượng, Tip Hay sẽ hướng dẫn cách làm trong bài viết này nhé.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
1 - 2 người
1
Nguyên liệu làm hồng trà kem sữa
- 50ml whipping cream
- 50ml sữa tươi không đường
- 50ml kem tươi topping base rich's (kem tươi thực vật)
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Hồng trà, đường
2
Cách làm hồng trà và bọt kem sữa Milk Foam vị muối biển
Bước 1
Tạo lớp bọt kem Milk Foam
Cho các nguyên liệu whipping cream, kem tươi topping base rich's và sữa tươi không đường vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút để dễ tạo bọt hơn.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều nhẹ khoảng chừng 30 giây đến 1 phút. Khi thấy kem bông vừa, tương đối xốp mịn thì ngưng lại, khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan bọt khí và mịn là được.
Bước 2
Pha hồng trà
Cho 2 thìa hồng trà và 180ml nước sôi vào cốc, ủ trong 20 phút.
Lọc trà qua rây rồi cho vào cốc lắc, thêm đường theo khẩu vị, cho đá viên vào, đậy nắp lắc đều.
Cho hồng trà ra ly, thêm đá, đổ phẩn bọt sữa kem lên trên.
3
Thành phẩm
Hồng trà kem sữa tươi milk foam dùng lạnh sẽ rất ngon. Ngoài ra, để cho món hồng trà thêm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thểm pha hồng trà kem cheese với vị phô mai béo ngậy nhé!
Lớp sữa mặn mặn, sánh đặc mà lại béo ngậy, khi kết hợp với hồng trà tạo thành mùi vị ai cũng nghiện. Khi uống bạn có thể để nghiêng ống hút để có thể thưởng thức vị béo của lớp Milk Foam và vị thơm của hồng trà. Chúc các bạn thành công với cách làm mà Tip Hay hướng dẫn nhé.
Bạn sẽ quan tâm: