Cách làm hoành thánh hải sản chiên giòn rụm, ăn cơm hay ăn vặt đều ngon!
Hoành thánh chiên chắc hẳn đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao người rồi nhỉ. Nhưng thay vì hoành thánh nhân khoai môn, nhân thịt thì nay hãy thử “nâng cấp” lên với cách làm hoành thánh hải sản chiên giòn rụm, ăn cơm hay ăn vặt đều ngon này nhé.
Hoành thánh (vằn thánh hay mằn thắn) là món ngon nức tiếng có nguồn gốc từ Trung Hoa. Các bạn biết không, ẩn sâu bên trong mỗi chiếc bánh hội tụ nhiều tiêu chí về ẩm thực lắm đấy, trong đó có sự vẹn toàn. Vẹn toàn ở đây phải bao gồm cả hình thức và hương vị, chúng luôn phối hợp hoàn hảo với nhau. Không những thế, hoành thánh còn biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng và niềm hy vọng về tương lai tươi sáng. Vào những thập niên 1930, chúng đã theo bước đi người Hoa du nhập vào nước ta. Tuy có nhiều biến tấu nhưng chúng vẫn sở hữu nhiều nét tương đồng. Nay bạn hãy thử một “phiên bản” mới – hoành thánh hải sản chiên giòn này nhé.
Nguyên liệu
- 100g tôm bóc vỏ
- 100g mực nguyên con
- ¼ củ hành tây
- 1 – 2 đầu hành lá
- 1 quả trứng gà
- 20 lá vỏ hoành thánh
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, dầu mè, tiêu sọ xay, bột ngọt, hạt nêm, sốt Mayonnaise, tương xí muội.
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu
Cách làm hoành thánh hải sản chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem tôm và 1 – 2 đầu hành băm nhỏ. Trứng gà thì đánh tan. Còn 100g mực và ¼ củ hành tây thì bạn cắt hạt lựu nhé.
Bước 2: Trộn nhân
Bạn trộn đều 100g tôm và 100g mực đã cắt cùng 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/3 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu sọ xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh hành tây đã cắt.
Bước 3: Gói nhân
Bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê nhân vào giữa vỏ hoành thánh, rồi dùng trứng đánh tan dán xung quanh viền bánh. Xong thì bạn gấp chéo lớp viền lại, rồi túm chặt phần đầu bánh cho bọc kín nhân. Bạn hãy tạo hình lần lượt cho đến khi hết nhân nhé.
Bước 4: Chiên hoành thánh
Bạn bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, thả hoành thánh vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng giòn. Xong thì bạn vớt ra và để lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi nè.
Bước 5: Pha xốt
Bạn chỉ cần trộn đều 1 muỗng canh tương xí muội với 1 muỗng canh xốt Mayonnaise là được rồi nè.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 6
cách làm hoành thánh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Thành phẩm
Món hoành thánh hải sản chiên giòn vô cùng kích thích vị giác bởi lớp vỏ thật mỏng, vàng rụm và giòn tan. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được phần nhân hải sản dai ngon, béo ngậy và ngọt thanh hấp dẫn. Bạn có thể chấm kèm với xốt Mayonnaise và tương xí muội nè, đảm bảo lôi cuốn vô cùng luôn.
Vị giòn tan, béo ngọt của món hoành thánh hải sản chiên giòn này chắc chắn sẽ khiến bất kỳ tín đồ ẩm thực nào phải say mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không mau vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Xem thêm:
>> Làm hoành thánh sốt cay Tứ Xuyên hấp dẫn kể cả người khó tính nhất
>> Hoành thánh, sủi cảo, há cảo khác nhau như thế nào?