Cách làm hoa giấy chiên giòn độc lạ, nổi 'rần rần' mạng xã hội
Hoa giấy chiên giòn đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi sự đặc biệt, độc đáo cũng như hương vị của nó. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này ngay sau đây.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Dạo gần đây, các món ăn từ hoa giấy bất ngờ nổi “rần rần” trên mạng xã hội, trong đó có món ăn vặt thơm ngon là hoa giấy chiên giòn. Cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm món ăn này ngay trong bài viết sau đây.
1
Nguyên liệu làm món hoa giấy chiên giòn
- 200 gr hoa giấy tươi
- 50gr bột chiên giòn
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Mẹo hay: Bạn có thể sử dụng
trứng gà trộn bột để giúp bột béo và xốp hơn. Nếu sử dụng trứng gà thì bạn dùng 2 trứng gà cho 50gr bột.
2
Cách làm hoa giấy chiên giòn
Bước 1
Sơ chế hoa giấy
Hoa giấy sau khi hái về, bạn đem ngâm với nước muối rồi đem rửa sạch lại với nước, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2
Pha bột
Cho 50gr bột chiên giòn vào tô rồi cho vào thêm 10ml nước lọc, khuấy đều cho đến khi bột tan và tạo ra hỗn hợp bột sánh mịn.
Bước 3
Chiên hoa giấy
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 150ml dầu ăn, đun sôi. Khi dầu sôi, bạn nhúng hoa giấy đã rửa sạch vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chảo chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức.
Bước 4
Thành phẩm
Hoa giấy chiên giòn có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, hoa giấy bên trong thơm lừng mùi hoa giấy đặc trưng. Khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy miếng bánh giòn tan trong miệng, rất thích hợp để nhâm nhi vào những ngày rảnh rỗi.
3
Thưởng thức
Món hoa giấy chiên giòn độc đáo rất thích hợp để làm món ăn vặt nhâm nhi vào những ngày rảnh rỗi. Món ăn này sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với tương ớt cay nồng. Nếu bạn có thời gian rảnh thì hãy cùng Tip Hay vào bếp để thực hiện ngay món ăn vặt đơn giản, độc đáo này nhé!
Trên đây là chia sẻ của Tip Hay về cách làm món hoa giấy chiên giòn độc lạ, nổi 'rần rần' mạng xã hội. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị.