Cách làm hàu sahimi sốt Nhật tươi ngon, bổ dưỡng
Hàu sashimi là một món ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Hôm nay Tip Hay sẽ mách bạn cách làm hàu sahimi sốt Nhật đơn giản nhé!
20 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Hàu là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Khi ăn sống, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi và hương vị đặc trưng của hàu. Hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến món hàu sashimi sốt Nhật nhé!
1
Nguyên liệu làm hàu sashimi sốt Nhật
- Hàu sashimi
- Trứng cá chuồn
- Hành lá
- Mùa tạt
- Nước tương
- Sốt Tabasco
Mẹo hay: Cách
chọn mua hàu tươi ngon, chọn hàu có vỏ được đóng chặt, không bị rạn nứt hoặc gãy, hàu tươi thường có mùi biển mặn mặn. Hàu nặng hơn thường chứa nhiều nước và thịt hơn, cho thấy chúng còn tươi ngon.
Nếu bạn không biết tách hàu, bạn hãy nhờ chỗ bán hàu tách sẵn giúp bạn.
2
Cách làm hàu sashimi sốt Nhật
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Hàu đã tách vỏ sau khi mua về bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Dùng dao để tách thân hàu ra khỏi vỏ, rửa sạch lại phần vỏ, đặt phần thịt hàu trở lại vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bạn hãy pha nước sốt hàu bằng công thức sau, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê sốt Tabasco, khuấy đều.
Bước 2
Làm món hàu sashimi sốt Nhật
Bạn hãy cho một ít trứng cá chuồn và hành lá lên từng con hàu. Rưới nước sốt vừa pha lên hàu. Để giữ hàu được tươi ngon, bạn hãy đặt hàu lên bát nước đá nhé!
Bước 3
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món hàu sashimi tươi ngon, đẹp mắt rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra và thưởng thức nhé, rưới thêm nước sốt nếu bạn muốn hàu đậm đà hơn.
3
Thưởng thức
Hàu sashimi vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Hàu tươi ngọt, mềm thơm, trứng cá chuồn giòn giòn béo bùi, tất cả quyện cùng nước sốt mặn mặn, cay nồng rất hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Vậy là Tip Hay vừa hướng dẫn bạn cách làm món hàu sashimi sốt Nhật rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!