Cách làm hạt dẻ rang bơ bùi béo thơm ngon
Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt ngon để chiêu đãi gia đình. Thì hãy cùng Tip Hay học ngay cách làm hạt dẻ rang bơ bùi béo thơm ngon bằng lò nướng nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Hạt dẻ được biết là một nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đồng thời sử dụng hạt dẻ rất tốt cho sức khỏe. Do đó, hôm nay hãy cùng Tip Hay vào bếp học ngay cách làm hạt dẻ rang bơ bùi béo thơm ngon bằng lò nướng qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm món hạt dẻ rang bơ
-
1kg hạt dẻ
-
10gr bơ lạt
Mẹo hay:
Để
chọn hạt dẻ ngon thì nên lựa những
hạt có màu có màu nâu hoặc đỏ nâu, hạt bóng đẹp và không có các vết thâm đen hay những vết do sâu mọt ăn. Đồng thơi, nên lựa những
hạt có nhiều lông mịn vì đó là hạt dẻ mới.
2
Cách làm món hạt dẻ rang bơ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Hạt dẻ thì bạn rửa sạch và loại bỏ những hạt hư. Tiếp đến, bạn dùng dao cắt một đường chính giữa và dọc theo chiều dài hạt. Sau đó, bạn cho hết phần hạt dẻ vào hấp với lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Mẹo sơ chế: Việc cắt dọc sẽ giúp hạt dẻ dễ bóc hơn sau khi nướng và giúp hạt dẻ chín đều hơn.
Bước 2
Nướng hạt dẻ
Đầu tiên, bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, bạn cho hết phần hạt dẻ vào khay nướng đã lót giấy bạc và nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Khi nướng được khoảng 10 phút thì bạn lấy khay nướng ra và quét đều bơ lên từng hạt dẻ rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút là hoàn tất.
3
Thành phẩm
Hạt dẻ rang bơ được nhiều người yêu thích bởi hương thơm nức mũi từ phần bơ kết hợp cùng màu nâu bóng rất đẹp mắt của hạt dẻ. Điều đặc biệt đó là vị béo bùi rất đặc trưng của hạt dẻ càng làm món ăn thêm phần ngon miệng.
Hy vọng với những chia sẻ từ Tip Hay bạn sẽ thực hiện thành công món hạt dẻ rang bơ để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần.