Cách làm giá trộn kiểu kim chi nhanh gọn, 5 phút là xong ngay
Giá trộn kim chi có cách làm đơn giản, nhanh chóng, ăn kèm với món gì cũng ngon. Khám phá cách làm với Tip Hay nhé!
2 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 người
Giá trộn kiểu kim chi là một món ăn kèm hấp dẫn, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác, tăng thêm độ thơm ngon. Hôm nay, Tip Hay xin mách bạn cách làm món giá trộn kiểu kim chi siêu đơn giản sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm giá trộn kiểu kim chi
2
Cách làm giá trộn kiểu kim chi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Giá đỗ mua về bạn hãy rửa sạch với nước, trụng sơ giá trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó, xả lại với nước lạnh cho giá giòn hơn và để ráo. Bạn có thể lấy tay vắt nhẹ cho giá ra bớt nước, khi trộn sẽ ngon hơn. Hành lá rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2
Trộn giá kim chi
Bạn hãy cho giá vào tô, cho tỏi băm, hành băm, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1/4 muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay và hạt mè rang. Trộn đều là dùng được ngay.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món giá trộn kiểu kim chi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho giá ra đĩa, ăn cùng các món ăn khác sẽ rất ngon và không bị ngán.
3
Thưởng thức
Giá trộn kiểu kim chi có màu đỏ bắt mắt của bột ớt Hàn Quốc, thơm lừng vị dầu mè. Giá giòn giòn, cay cay, mặn mặn, ăn cùng với cơm nóng hoặc thịt luộc thì hết sẩy. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Vậy là Tip Hay vừa giới thiệu với bạn cách làm món giá đỗ trộn kiểu Hàn Quốc đơn giản, nhanh gọn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!