Cách làm gà xào nấm mỡ đơn giản, đổi vị cả nhà
Gà xào nấm mỡ với thịt gà mềm thơm cùng nước sốt đậm đà làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Cách làm gà xào nấm mỡ đơn giản, đổi vị cả nhà.
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn kết hợp 2 nguyên liệu thịt gà và nấm mỡ cực thơm ngon và dinh dưỡng để làm món gà xào nấm mỡ với công thức đơn giản sau.
1
Nguyên liệu làm gà xào nấm mỡ
- 500gr đùi gà rút xương
- 250gr nấm mỡ
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu xay, bột bắp, sốt tương ngọt Lee Kum Kee.
2
Cách làm gà xào nấm mỡ
Bước 1
Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt đùi gà mua về bạn bạn rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn, ngâm thịt gà trong nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước, để ráo. Nấm mỡ bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.
Cho vào thịt gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột bắp, trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 2
Xào gà
Đun sôi dầu ăn trên chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho thịt gà vào xào sơ, khi thấy thịt gà hơi săn lại bạn cho nấm mỡ vào đảo đều.
Nêm vào chảo 1 muỗng canh sốt tương ngọt Lee Kum Kee, 1 ít nước lọc và xào cho đến khi nguyên liệu chín và thấm gia vị. Cuối cùng cho thêm 1 ít mùi tây tạo mùi và tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Món gà xào nấm mỡ có màu sắc bắt mắt của tương ngọt cùng mùi thơm nồng của mùi tây. Bạn cho món ăn ra dĩa và thưởng thức.
3
Thưởng thức
Món gà xào nấm mỡ thơm ngon, lạ miệng hứa hẹn sẽ làm bạn bất ngờ bởi hương vị ngọt thơm của thịt gà và nấm mỡ hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, cực hấp dẫn.
Trên đây là công thức cách làm gà xào nấm mỡ đơn giản mà Tip Hay chia sẻ. Chúc bạn vào bếp thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình nhé!
Nguồn: Tiktok Snowife.kitchen0809