Cách làm gà xào hành tây lạ miệng đưa cơm, ngon khó cưỡng
Gà có thể chế biến thành nhiều món ví dụ như gà kho và gà xào hành tây là ngon nhất. Gà xào hành tây có vị ngọt của hành tây, vị bùi bùi của thịt gà. Tham khảo cách làm gà xào hành tây đơn giản qua bài viết dưới đây!
Bạn đã quá chán ngấy với các món: gà luộc, gà rang gừng nghệ, gà sốt chua ngọt,… tại sao không thử thay đổi khẩu vị với món gà xào hành tây thơm ngon đúng điệu mà vẫn giữ được dinh dưỡng trong thịt gà mà hương vị sẽ hoàn toàn mới. Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đây. Cùng mình vào bếp thực hiện món thịt gà xào hành tây nhé!
Nguyên liệu
- 500g cánh gà
- 1 củ tỏi
- 2 trái ớt
- 3 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà rửa sạch để ráo nước, tỏi ,hành tím, ớt băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.
Bước 2: Luộc gà
Luộc cánh gà qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt lên rửa ngay với nước và để ráo. Cho chảo lên bếp làm nóng và cho dầu vào đun sôi. Sau đó cho hỗn hợp tỏi củ hành tím ớt băm nhỏ vào chảo dầu.
Bước 3: Xào gà với hành tây
Khi thấy tỏi vàng thì cho cánh gà vào và đảo đều. Khi cánh gà có màu vàng đẹp, ta cho lần lượt 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm vào đảo đều. Cánh gà ngấm đều gia vị và chín tỏa hương thơm thì cho hành tây vào, đảo đều cho hành chín tới là được.
Thành phẩm
Gà xào hành tây vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đó. Món ăn này có cách chế biến đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm kiếm giúp các bạn cũng như các bà nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình mình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bạn sẽ quan tâm: