Cách làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng
Hôm nay, bạn hãy cùng Tip Hay học cách làm gà sốt cam chua ngọt, lạ miệng ngay nhé. Đảm bảo hương vị của chúng sẽ khiến bạn thích mê cho xem.
15 phút Chế biến
20 - 30 phút Dành cho
2 - 3 người
Bên cạnh các món quen thuộc như gà kho, gà luộc, gà chiên giòn,... thì bạn còn có thể biến tấu thêm nhiều món ngon khác từ thịt gà để “đổi gió” cho mâm cơm hằng ngày. Trong đó, gà sốt cam là món vừa độc đáo, vừa dễ làm nữa nè. Hãy nhanh vào bếp cùng Tip Hay để trổ tài ngay bạn nhé.
1
Nguyên liệu làm gà sốt cam chua ngọt
- 300g ức gà
- 2 – 3 quả cam tươi
- Hành lá cắt nhỏ, mè rang, tỏi băm
- Gia vị: Mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, dĩa, dụng cụ vắt cam
Mẹo hay
Để
mua thịt gà ngon, bạn nên chọn loại màu hồng, bề mặt hơi bóng, có độ đàn hồi cao, săn chắc, không có mùi hôi, không có vết bầm tím hay tụ máu.
Còn để
chọn mua cam ngon, bạn hãy mua trái có hình dáng tròn đều, cuống tươi, kích thước vừa phải, cầm khá nặng tay, không méo mó hay bên to bên nhỏ nhé.
2
Cách làm gà sốt cam chua ngọt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa thật sạch ức gà và đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Sau đó, bạn đun nóng chảo dầu, rồi cho ức gà đã cắt cùng ¼ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu vào, chiên đến khi vàng đều.
Xong thì bạn bỏ gà ra dĩa để riêng.
Tiếp theo, bạn rửa sạch cam, cắt đôi và vắt lấy nước cốt nhé.
Bước 2
Làm gà sốt cam
Trên chiếc chảo lúc nãy, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, hãy thêm 100ml nước ép cam cùng 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, rồi đun tới khi sốt sôi lên và hơi kẹo lại.
Xong thì bạn mới cho ức gà đã chiên vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng, bạn thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.
3
Thành phẩm
Gà sốt cam là món ngon được phối hợp hoàn hảo giữa thịt gà và trái cây trong chế biến món ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sốt cam chua ngọt thấm vào từng thớ thịt giòn ngon, đem lại sự kích thích lạ miệng.
Cam nổi tiếng là một loại trái cây giàu
vitamin C, không
chất béo và
cholesterol, bên cạnh đó trong một quả cam còn chứa nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe: kali,
canxi, magnesium,
chất xơ, sắt,...
Các chuyên gia y tế khuyến cáo: thường xuyên bổ sung vitamin C từ cam để tăng đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
Nếu bạn thích món ăn quá nhiều dầu mỡ thì gà sốt cam sẽ là gợi ý cực kỳ lý tưởng. Đảm bảo chúng sẽ khiến bạn tốn cơm lắm đấy. Giờ thì bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé.