Cách làm gà rán từ nấm bào ngư giòn ngon đậm vị cho ngày chay
Món chay là món ăn quen thuộc trong những ngày rằm, mùng một. Hãy cùng Tip Hay tham khảo ngay cách làm gà rán từ nấm bào ngư giòn ngon đậm vị cho ngày chay bạn nhé!
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Với nguyên liệu là nấm bào ngư bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiên bạn đã thử qua món gà rán được làm từ nấm bào ngư chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để có món gà rán từ nấm bào ngư giòn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.
1
Nguyên liệu làm gà rán chay
- 500g nấm bào ngư
- 70g bột chiên giòn
- 70g bột mì
- 70g bột bắp
- 70g bột nếp
- Baking soda
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm chay
Mẹo hay
- Để chọn mua nấm bào ngư ngon khi chọn nấm bạn nên chọn cây có màu trắng hoặc xám tự nhiên, thân nấm dài, to, cứng.
Không nên mua nấm đã bị mềm, bị nhớt.
- Bột baking soda bạn có thể mua ở Tip Hay hoặc trên các trang mạng điện tử.
2
Cách làm gà rán từ nấm bào ngư
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư sau khi mua về bạn cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2
Trộn bột chiên
Bạn cho lần lượt: 70g (5 muỗng canh) bột chiên giòn, 70g (5 muỗng canh) bột mì, 70g (5 muỗng canh) bột bắp, 70g (5 muỗng canh) bột nếp vào 1 chiếc tô. Tiếp đến thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê baking soda dùng muỗng khuấy đều.
Sau đó bạn cho thêm vào tô bột 300ml nước lọc trộn cho hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 3
Chiên nấm làm gà rán chay
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó bạn nhúng nấm bào ngư vào hỗn hợp bột đã trộn rồi bỏ vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
Bạn chiên đến khi nấm chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
3
Thành phẩm
Nấm bào ngư chín chín vàng nhìn giống như những chiếc đùi gà rán, khi ăn sẽ chấm với tương ớt. Món gà rán từ nấm bào ngư thấm vị thơm ngon, bên ngoài thì giòn tan bên trong thì mềm ngọt, kích thích vị giác.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món gà rán từ nấm bào ngư giòn ngọt, đậm vị cả người lớn trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!