Cách làm gà nấu xáo thơm lừng, nóng hổi, ai ăn cũng khen
Gà nấu xáo thơm lừng, ngon miệng, ăn cùng với bánh mì hay bún đều ngon. Cùng khám phá công thức làm gà nấu xáo đơn giản với Tip Hay nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Gà nấu xáo nóng hổi, thơm lừng, cùng vị ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê. Mời bạn cùng vào bếp với Tip Hay để chế món ăn ngon này nhé!
1
Nguyên liệu làm gà nấu xáo
Mẹo hay: Để món ăn dai ngon hơn, bạn hãy chọn thịt gà ta nhé! Chọn gà tươi, không có mùi lạ, da gà còn đàn hồi, có màu vàng nhạt.
2
Cách làm gà nấu xáo
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy chà sát gà với muối, rửa sạch lại với nước, để ráo. Chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn.
Lá chanh rửa sạch, lấy phân nửa lá chanh mang đi thái chỉ, phần còn lại để nguyên lá. Gừng cạo vỏ, thái mỏng. Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2
Ướp gia vị cho thịt gà
Cho gà vào nồi, bạn ướp gà với các loại gia vị sau 1 muỗng canh nước mắm, 1 phần hành tăm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Trộn đều và để gà ngấm gia vị trong 30 phút.
Bước 3
Xáo thịt gà
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 1 phần hành tăm vào phi thơm. Khi hành thơm, cho gà đã ướp, gừng thái lát và xào cho thịt gà săn lại. Kế đến, cho nước vào xăm xắp mặt gà và mở lửa lớn.
Khi nước sôi, bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối. Hạ nhỏ lửa và nấu khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị và chín mềm. Bạn hãy cho phần hành tăm còn lại và lá chanh còn nguyên vào đảo đều, có thể nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Bạn hãy cho món ăn ra tô, rắc thêm 4 trái ớt cắt nhỏ 1 ít lá chanh đã thái sợi lên trên cho đẹp mắt. Dọn kèm bún hoặc bánh mì để thưởng thức.
3
Thưởng thức
Món gà xáo có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm lừng mùi lá chanh và hành tăm. Thịt gà dai dai, mềm vừa phải thấm đều gia vị. Nước xáo trong, thanh ngọt, ăn rất ngon. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Nguồn: Xu Li
Trên đây là cách làm xáo gà mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một món ngon cho bữa cơm gia đình.