Cách làm gà nấu đậu ngon như nhà hàng 5 sao
Mê mẩn món gà nấu đậu thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách nấu món này đúng chuẩn nhà hàng 5 sao, vừa ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nha.
Món gà nấu đậu hay còn gọi là lagu gà, là một món ăn vừa ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và có phần đẹp mắt vì có sự hài hoà màu sắc giữa các loại nguyên liệu với nhau. Đây chắc chắn là món ăn thích hợp cho các dịp hội tụ gia đình đông đủ.
Thời gian chế biến: 120 phút
Dành cho: 6-7 người ăn
Nguyên liệu làm món gà nấu đậu
- 1 con gà (khoảng 1,5kg)
- 200g đậu trắng
- 200g đậu Hà Lan
- 500ml nước dừa
- 4 trái cà chua
- Hành tây, hành tím, tỏi, cà rốt, khoai tây.
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt , hạt nêm, tiêu, nước tương, nước mắm, tương ớt và ớt bột .
Cách làm món gà nấu đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đậu rửa sạch và để ráo nước.
Cà chua rửa sạch, khoét bỏ phần ruột và thái hạt lựu.
Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt thành 6 múi to.
Hành tím và tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.
Thịt gà rửa sạch với muối sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cafe ớt bột và 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hành tím và tỏi băm.
Trộn đều các gia vị với gà lên, sau đó ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Làm xốt cà chua
Bật bếp để chảo và dầu ăn nóng lên, cho hành tỏi vào phi cho thơm. Tiếp tục bỏ phần cà chua đã thái hạt lựu vào xào cho tới khi mềm, thì cho ½ chén nước vào để không bị khét.
Nêm vào xốt 1 muỗng đường.
Bước 4: Nấu gà nấu đậu
Bật bếp để chảo dầu ăn nóng lên, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào chiên sơ cho cháy xém cạnh, rồi để hành tây vào chung đảo sơ và tắt bếp.
Đợi chảo dầu nóng lên, để gà vào chiên sơ cho da vàng. Tiếp tục đổ xốt cà chua vào nấu khoảng 10 phút.
Đợi đến khi nước cà chua gần cạn thì đổ nước dừa vào nấu khoảng 10 phút rồi cho phần đậu vào hầm chung khoảng 15 phút, để đậu chín mềm.
Cuối cùng bỏ phần khoai tây, cà rốt vào nấu chung thêm 5-7 phút nữa, để tất cả chín mềm thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món ăn có vị bùi béo của đậu hoà quyện với vị ngọt thanh của thịt gà, thêm hương vị tươi của rau củ và phần gia vị nêm nếm hoàn hảo, đúng chuẩn 5 sao.
Món gà nấu đậu ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món gà nấu đậu, vừa thơm ngon tròn vị, vừa bổ dưỡng, để bữa cơm thêm ấm áp.
Xem thêm:
>> Cách nấu gà hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
>> Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon, gà dai đậm vị