Cách làm gà kho măng giòn ngon đậm đà
Thịt gà kho măng có hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của măng. Thịt gà thì mềm được kho thấm đều gia vị với măng tạo nên một nồi thịt kho rất ngon cơm. Vào bếp để làm ngay món này với mình thôi nào.
Thịt gà là một trong những thực phẩm dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe, thịt gà kho với măng là một món ăn vô cùng ngon miệng, măng được sơ chế kỹ nên loại bỏ hết các chất độc kết hợp với thịt gà được ướp thấm đều gia vị. Đọc tiếp bài viết này để biết cách làm món này bạn nhé.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng để giảm bớt mùi hôi của thịt, rửa lại với nước, để ráo.
Măng sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc trong 5 phút để loại bỏ bớt mùi chua và chất không tốt trong măng ra, sau đó vớt ra rồi cho măng vào nước lạnh ngâm trong 5 phút, rồi vớt ra cắt khúc vừa ăn.
Lưu ý khi luộc măng bạn nên mở nắp để chất độc bay ra, bạn có thể luộc 2 lần để loại sạch hết chất độc nhé. Ngâm măng trong nước lạnh sẽ giúp măng giòn và ngon hơn đấy.
Ớt và hành lá rửa sạch, hành lá cắt nhuyễn, ớt cắt lát nhé.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào trong đĩa, rồi cho một ít tiêu, hành tím, hạt nêm và nước mắm vào. Đảo đều và ướp thịt trong 30 - 45 phút, để thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Kho thịt
Bắc một cái chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi và hành tím vào, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho thịt gà vào, xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho măng vào cùng với một ít nước.
Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, kho thịt ở lửa nhỏ đến khi thịt chín thì tắt bếp.
Cho thịt gà đã kho xong ra đĩa, trang trí với một ít hành lá và ớt, sau đó cho ra bàn ăn và thưởng thức.
Thịt gà kho măng là một món ăn đơn giản, đậm đà. Món này rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng đấy, chúc bạn thành công.