Cách làm gà chiên mật ong tỏi giòn rụm, ngọt thơm cả nhà đều mê
Gà chiên mật ong tỏi giòn rụm, ngọt thơm sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn dành cho cả nhà. Mời bạn cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này với Tip Hay nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Gà chiên là một món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay, bạn hãy cùng với Tip Hay khám phá công thức làm món gà chiên mật ong tỏi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
1
Nguyên liệu làm gà chiên mật ong tỏi
- 350g ức gà
- 100ml sữa tươi
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Mật ong
- Tỏi xay
- Tỏi phi
- Hành boaro
- Rượu nấu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu hào
2
Cách làm gà chiên mật ong tỏi
Bước 1
Ướp ức gà
Ức gà mua về rửa sạch, để ráo. Cắt ức gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà vào tô, ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương. Cho 100ml sữa tươi vào thịt gà, ướp khoảng 10 phút.
Bước 2
Làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 10g tỏi xay, 15g rượu, 1 xíu tiêu xay, 1 cây hành boaro cắt đôi, 1 muỗng cà phê dầu hào, nấu sôi hỗn hợp. Kế đến cho 4 muỗng canh mật ong. Nấu cho nước sốt sệt lại, tắt bếp và cho phần nước sốt ra bát.
Bước 3
Chiên gà
Cho vào bột chiên giòn vào tô, nêm vào 1 xíu muối và tiêu, trộn đều. Cho hết phần bột vào tô thịt gà, trộn đều cho bột hòa vào với thịt gà. Gắp từng miếng gà ra và cho vào đĩa bột khô, áo bột đều khắp miếng gà, phủi nhẹ cho bột thừa rớt xuống.
Cho gà đã áo bột vào chảo dầu nóng. Chiên cho gà vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu. Bạn hãy chiên cho đến khi hết phần gà nhé!
Bước 4
Thành phẩm
Cho gà ra đĩa, dùng cọ thấm nước sốt và quét đều lên miếng gà. Rắc thêm tỏi phi và rưới mật ong lên gà. Thưởng thức ngay thôi nào.
3
Thưởng thức
Gà chiên mật ong tỏi có hương thơm rất hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, gà bên trong ẩm mềm, thấm vị. Nước sốt làm cho gà thêm đậm đà, ngọt thơm.
Nguồn: DinnerPrep
Vậy là Tip Hay vừa hướng dẫn bạn cách làm món gà chiên mật ong tỏi thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!