Cách làm gà chiên giòn sốt cam kiểu Hàn chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng
Hôm nay bạn hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến món gà sốt cam kiểu Hàn chuẩn vị siêu ngon, hấp dẫn dành tặng cho gia đình và người thân bạn nhé.
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn là tín đồ của món ăn từ gà thì bạn không thể nào bỏ qua món gà chiên giòn sốt cam chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay làm món gà chiên giòn sốt cam dành tặng cho gia đình và người thân bạn nhé.
1
Nguyên liệu làm gà chiên giòn sốt cam kiểu Hàn
- 1 quả cam
- 300g ức gà
- 50g bột gạo
- 25g bột mì
- 50g bột bắp
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh mật ong
- Gia vị: Muối, tiêu xay, giấm, ớt bột, nước tương, bột gừng, đường nâu, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn được ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì những miếng có mỡ màu vàng. Ức trắng là thịt gà già, chất thịt sẽ dai hơn.
2
Cách làm gà chiên giòn sốt cam kiểu Hàn
Bước 1
Ướp ức gà
Đầu tiên, cam bạn cắt đôi theo chiều ngang rồi vắt nước vào một cái ly. Ức gà bạn rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cho ức gà đã cắt vào một cái tô thêm vào đó 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước cam, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều và ướp ức gà trong vòng 30 phút.
Bước 2
Nhúng gà vào bột chiên
Bạn cho vào một cái tô 50g bột gạo, 25g bột mì, 25g bột bắp, 90ml nước rồi trộn đều hỗn hợp này lên cho đến khi hỗn hợp bột được mịn.
Bạn lấy ức gà đã ướp cho hết vào hỗn hợp bột rồi trộn đều cho bột được ngấm đều vào ức gà.
Bước 3
Làm nước sốt cam
Bạn cho vào một cái tô 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mật ong, 50g đường nâu, 8 muỗng canh nước cam rồi khuấy đều cho tan gia vị.
Bước 4
Chiên ức gà
Đầu tiên, bạn cho vào tô 25g bột bắp, 2 muỗng canh nước rồi trộn đều để làm nước bột. Sau đó, bạn bắc một cái chảo cho vào đó 30ml dầu ăn rồi đun sôi dầu.
Sau khi dầu sôi, bạn gắp từng miếng ức gà đã ướp bột vào chiên. Sau khi gà đã có màu vàng nhẹ thì cho ra dĩa và cho ức gà nghỉ 5 phút. Sau đó đem đi chiên lần 2 đến khi ức gà có màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5
Trộn gà với nước sốt cam
Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo mới lên cho nước sốt cam vào đun sôi trên lửa nhỏ trong vòng 1 phút.
Sau đó, bạn cho nước bột vào chảo, bạn vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp và chia làm nhiều lần đổ. Sau đó tắt bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được đặc lại.
Tiếp theo, bạn cho gà đã chiên vào trộn đều với phần nước sốt cam đó cho đến khi ức gà được thấm đều nước sốt thì cho ra dĩa.
Tham khảo thêm:
10 cách làm gà chiên vàng lâu, thơm ngon giòn rụm
3
Thành phẩm
Bạn rắc lên dĩa một chút đậu phộng rang đập nhỏ là đã hoàn thành món gà chiên giòn sốt cam kiểu Hàn rồi. Gà khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đậm vị hòa quyện cùng sốt cam sẽ khiến không ngừng mê mẩn.
Hy vọng với những bước trên của Tip Hay, gà chiên giòn sốt cam kiểu Hàn sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!