Cách làm ếch khói lửa siêu đơn giản ngon như nhà hàng
Bạn đã biết cách làm ếch khói lửa siêu đơn giản ngon như nhà hàng chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tip Hay để nắm cách chế biến nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Ếch khói lửa là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu ăn qua món này thì sẽ quên cả lối về đấy. Chính vì vậy, hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món này nha!
1
Nguyên liệu làm món ếch khói lửa
-
3 con ếch
-
15 củ hành tím
-
15 tép tỏi
-
1 củ gừng gọt vỏ
-
1 trái ớt sừng
-
5 nhánh tiêu xanh
-
1 quả ớt chuông vàng
-
1 quả ớt chuông xanh
-
10ml nước tỏi
Mẹo hay: Để chọn được ếch ngon, bạn nên chọn những con có mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng thường trắng hoặc ửng vàng, da bông vàng sáng hoặc bông đen.
2
Cách làm món ếch khỏi lửa
Bước 1
Sơ chế và ướp ếch
Ếch mua về bạn chà xát da và bụng với muối cùng với một ít rượu trắng để cho ếch được sạch nhớt và thơm hơn rồi bạn sửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn chặt ếch làm 4 khúc cho vào tô.
Bạn cho 1 muỗng canh bột ngọt, ¼ muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh muối và 10ml nước tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng vào tô rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào ếch và ướp trong 10 phút.
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu khác
Ớt chuông và ớt sừng bạn rửa sạch rồi cắt hình thoi khoảng 2cm.
Gừng bạn cắt lát mỏng rồi cắt hình thoi nhỏ.
Hành tím và tỏi bạn lột vỏ giữ nguyên củ.
Bước 3
Chiên các nguyên liệu
Bạn cho 50ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi và gừng vào chiên đến khi chuyển chúng chuyển sang màu vàng thì tiếp tục bạn cho ớt chuông, tiêu xanh vào chiên rồi vớt các nguyên liệu ra thật nhanh.
Sau đó, bạn cho ếch vào chiên ở mức lửa lớn cho ếch được vàng giòn bên ngoài rồi vớt ra.
Bước 4
Nấu ếch và các nguyên liệu
Bạn cho ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương vào chén rồi dùng muỗng hòa tan.
Sau đó, bạn cho 10ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm vào chảo phi thơm, cho các nguyên liệu đã chiên ở bước 3 rồi cho chén nước gia vị vào xào cho thấm gia vị. Tiếp đó, bạn cho 10ml rượu trắng vào chảo rồi đảo đều.
Kế đó, bạn đổ tất cả nguyên trong chảo vào một cái thố đã được đun nóng rồi cho thêm 5ml rượu vào rồi đun thêm 1 phút nữa.
3
Thành phẩm
Thố ếch khói lửa chín có màu vàng cùng với áo một lớp nước gia vị nâu đỏ bên ngoài sền sệt. Khi ăn, thịt ếch thấm và ngọt bên trong, có vị cay cay nhẹ ở lưỡi hòa quyện mùi thơm hành tỏi cháy và rau củ lại có vị bùi bùi ăn kèm đúng là ngất ngây.
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cách làm ếch khói lửa với sách làm cực đơn giản từ Tip Hay nhé!