Cách làm dồi trường xào bắp non vừa giòn vừa ngon
Dồi trường heo là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một món ăn độc đáo là dồi trường xào bắp non vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhé!
Hẳn nếu là một người sành ăn, bạn đã từng nếm thử mùi vị của dồi trường rồi đúng không nào? Cái giòn sần sật của dồi trường kết hợp với màu sắc trắng nõn nà của nó khiến chúng ta không thể quên được những món ăn thơm ngon làm từ dồi trường. Hôm nay, cùng Tip Hay vào bếp, trổ tài với món ăn dồi trường xào bắp non vừa giòn vừa ngon nhé!
Thời gian chế biến: 40 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món dồi trường xào bắp non
- 600g dồi trường
- 400g bắp non
- 250 bông cải xanh
- Hành, ngò
- Tỏi, gừng, chanh
- 20ml rượu trắng
- Gia vị: Muối, đường, dầu hào, bột nêm
Cách làm dồi trường xào bắp non
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị một chậu nước. Cho vào đó một ít muối trắng. Bắp non cắt làm 2 hoặc 3 tùy theo kích thước, bông cải bạn giữ lại thân, cắt rời từng nhánh bông ra. Sau đó cho bắp và bông cải vào chậu nước muối đã chuẩn bị để rửa cho sạch.
>> Cách tách và rửa súp lơ đúng cách, vừa sạch là đảm bảo không còn con sâu nào
Bước 2: Luộc dồi trường
Chuẩn bị nấu một nồi nước vừa đủ, sau khi nước sôi, thái 2-3 lát gừng thả vào trong. Tiếp đến cho khoảng 1 muỗng nhỏ muối vào, rót từ từ 20ml rượu trắng đã chuẩn bị.
Sau đó cho phần dồi trường đã mua về và rửa sạch vào trong nồi nước luộc chín.
Với cách làm trên, mùi hôi của dồi trường sẽ được giảm bớt. Khoảng 15 phút sau, vớt dồi trường ra khỏi nồi nước.
>> Dồi trường là gì? Mẹo làm sạch dồi trường trắng, giòn, không hôi 'chuẩn cơm mẹ nấu'
Một mẹo nhỏ lưu ý để giữ được màu trắng của dồi trường là sau khi vớt ra, bỏ dồi trường vào chậu nước khác có vắt chanh, màu trắng của dồi trường sẽ được giữ rất hiệu quả đấy!
Đợi sau khi dồi trường đã nguội, đem ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để tiếp tục mang đi xào.
Bước 3: Xào rau củ và dồi trường
Bắc bếp lên chảo, cho dầu ăn vào vừa tráng chảo. Phi tỏi thơm, sau đó cho phần bắp và bông cải vào. Trộn đều hỗn hợp này, tiếp theo nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường.
Lưu ý: Để giữ cho phần rau luôn tươi màu và tròn vị, nên xào rau trong lửa lớn
Tiếp tục xào đều tay thêm 2 phút, sau đó cho một ít nước vào để hơi nước cung cấp đủ, tiếp đến cho ½ muỗng cà phê muối. Xào hỗn hợp đến khi rau củ vừa chín tới thì bắt đầu cho dồi trường vào.
Vì cơ bản dồi trường đã được luộc chín sẵn rồi, chúng ta chỉ nên xào cho đến khi dồi trường vừa ngấm gia vị thì có thể tắt bếp.
Trước khi tắt bếp để tăng mùi thơm cho món ăn, bạn nên cho một ít hành và ngò rí cắt nhỏ, cộng với một ít tiêu đen rắc đều.
Thành phẩm
Dồi trường vừa trắng vừa giòn, bông cải và bắp non vẫn giữ được độ tươi xanh lúc ban đầu sau khi đã nấu chín. Đặc biệt món ăn này mà kết hợp với cơm trắng thì ngon bá cháy nhé.
Trên đây là công thức nấu món dồi trường xào bắp non siêu ngon và độc đáo. Hy vọng các bà nội trợ lại có thêm một gợi ý món ăn bữa trưa trong thực đơn nhà mình.
Có thể bạn quan tâm
>> Bữa cơm hấp dẫn với món dồi trường xào chua cay ngon tuyệt cú mèo
>> Công thức làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon, không bị hôi