Cách làm dồi cổ vịt bùi béo, thơm ngon, ai làm cũng được
Tiếp nối món chân vịt rút xương trộn thính dai ngon, hôm nay Tip Hay sẽ giới thiệu đến bạn món dồi cổ vịt vừa giòn tan vừa béo ngậy, ai làm cũng được nhé!
40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Dồi cổ vịt là món ăn quen thuộc, hấp dẫn nhiều người bởi vị bùi béo, thơm ngon. Cùng Tip Hay khám phá cách làm món dồi cổ vịt siêu dễ qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm món dồi cổ vịt
- 2 chiếc cổ vịt
- 100g thịt nạc vai xay
- 200g lườn vịt xay
- 50g tiết vịt
- Đậu xanh tách vỏ, chanh, đậu phộng rang, hành tím, tỏi, hành lá, húng cây, rau răm
- Mỡ heo
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Mẹo hay:
- Để chọn cổ vịt ngon, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, phần cổ có da vẫn còn nguyên vẹn, màu vàng nhạt và đặc biệt không chọn cổ vịt đã có vết bầm loang lổ bạn nhé.
2
Cách làm dồi cổ vịt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
2 chiếc cổ vịt sau khi mua về, bạn nhẹ nhàng tách lấy phần da, rửa sạch, rồi xát đều với 30g muối và nửa quả chanh, chú ý xát cả 2 mặt trong và ngoài của cổ vịt. Kế đó bạn rửa sạch thêm lần nữa, để ráo.
30g đậu xanh tách vỏ bạn ngâm với nước ấm trong 30 phút.
10g hành tím, 10g tỏi rửa với nước sạch, băm nhuyễn. 10g hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
10g húng cây và 10g rau răm sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ.
Bước 2
Làm nhân dồi
Bạn cho 100g thịt nạc vai xay, 200g lườn vịt xay, 40g mỡ heo, 20g đậu phộng rang, 30g đậu xanh đã tách vỏ, 50g tiết vịt, 10g hành băm, 10g tỏi băm, 10g hành lá, 10g húng cây và 10g rau răm cùng ¼ muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm vào tô rồi trộn đều.
Tiếp đến bạn dùng chỉ buộc chắc một đầu của cổ vịt rồi nhồi phần nhân vào, sau khi nhồi xong bạn dùng chỉ buộc nốt đầu còn lại. Làm tương tự với chiếc cổ vịt thứ hai.
Lưu ý nhồi thật chắc tay và cẩn thận để tránh bung chỉ hay rách da cổ vịt bạn nhé.
Bước 3
Hấp dồi cổ vịt
Bạn cho dồi vịt vào hấp khoảng 10 phút ở lửa vừa. Kế đó bạn dùng tăm xiên để thoát không khí, tránh dồi cổ vịt bị bục và hấp thêm 10 phút nữa.
Bước 4
Chiên dồi cổ vịt
Dồi cổ vịt sau khi hấp, bạn cho vào chảo chiên ngập dầu ở lửa vừa. Sau khi chín vàng, đều 2 mặt thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu. Vậy là bạn đã hoàn thành món dồi cổ vịt rồi.
Bước 5
Thành phẩm
Dồi cổ vịt bạn cắt thành từng khoanh vừa ăn, bày ra đĩa. Có thể dùng kèm nước tương để thêm vị đậm đà cho món ăn nhé.
3
Thưởng thức
Thưởng thức dồi cổ vịt bạn sẽ cảm nhận được lớp da ngoài giòn giòn, nhân bên trong béo bùi, thấm vị, đặc biệt khi ăn kèm rau sống sẽ rất “hao cơm" đấy.
Trên đây là cách làm món dồi cổ vịt mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng thông tin này bổ ích với bạn. Theo dõi Tip Hay để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hay bạn nhé!