Cách làm đậu phộng rang muối đường chuẩn như ngoài hàng
Tham khảo ngay bài viết này để biết cách làm món đậu phộng rang muối đường cực ngon và cực đơn giản.
Đậu phộng rang muối đường là món nhậu dân dã. Những hạt đậu phộng bùi bùi, vàng giòn hòa quyện với vị mặn ngọt của muối và đường. Để làm món đậu phộng rang muối đường giòn ngon ngay tại nhà không hề khó chút nào.
Tham khảo thêm:
2 Cách làm đậu phộng da cá giòn rụm, ngon, hấp dẫn tại nhà
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
1
Nguyên liệu làm đậu phộng rang muối đường
2
Cách làm đậu phộng rang muối đường
Bước 1
Rang đậu phộng
Đậu phộng mua về nhặt bỏ hạt hư, lép.
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, sau đó cho đậu phộng vào rang. Lưu ý để lửa nhỏ và đảo đều tay để đậu phộng không bị cháy.
Rang từ 5 - 10 phút để đậu phộng chín và vàng đều. Sau đó cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đảo tiếp.
Khi đậu phộng chín vàng đều và thấm dầu ăn thì tắt bếp, vẫn đảo liên tục để đậu phộng không bị cháy.
Bước 2
Trộn đậu phộng với hỗn hợp muối đường
Cho đậu phộng ra tô. Khi đậu phộng vẫn còn nóng ấm, cho hỗn hợp muối và đường vừa đủ vào trộn đều.
Trộn đến khi hỗn hợp muối đường bám hết xung quanh đậu phộng là được.
Bước 3
Thành phẩm
Sau khi trộn xong có thể thưởng thức ngay. Nếu dùng không hết, để đậu phộng nguội hẳn, sau đó cho vào lọ có nắp đậy kín để dùng dần.
3
Thưởng thức
Đậu phộng với lớp vỏ áo đều lớp muối đường, ăn vào có vị mặn ngọt xen lẫn kích thích vị giác, dùng để ăn chơi hay dùng chung với cơm trắng đều được.