Cách làm đậu hũ non xào thịt cua, thơm ngon bổ dưỡng
Cùng Bách hoá XANH học cách làm đậu hũ non xào thịt cua, thơm ngon bổ dưỡng cho cả bữa cơm gia đình nhé. Món ăn vừa ngon vừa bổ này sẽ làm nứt lòng cả nhà đấy.
Đậu hũ non là thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của con người. Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm đậu hũ non xào thịt cua, thơm ngon bổ dưỡng nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm đậu hũ non xào thịt cua
- 500g thịt cua
- 200g đậu hũ non trắng
- 10g tỏi
- 10g hành lá
- 1 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng canh giấm gạo nếp cẩm
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 100ml nước
- 1 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: Muối, đường, tiêu
- Dụng cụ: Nồi, chảo, muỗng, thau, dao
Mẹo hay
Đối với cua tươi, bạn
chọn cua có lớp vỏ xám đục, dùng tay ấn bên cạnh yếm cua thấy chắc, tức là cua ngon có nhiều thịt. Bên cạnh đó, cua tươi là cua có yếm bám chặt vào thân, chân và càng chuyển động linh hoạt. Nếu bạn muốn ăn cua thịt thì chọn cua đực, cua gạch thì chọn cua cái.
Tuyệt đối không chọn cua có càng và các chân bị rớt ra, ấn tay gần yếm bị ốp, mọng nước thì những con cua đó ít thịt, để lâu.
Đối với cua đã tách thịt sẵn, bạn chọn thịt có màu tươi, còn nguyên, không bị nát hay xuất hiện những vết thâm. Bên cạnh đó, bạn phải để ý hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm và mua ở các cửa hàng chuyên bán hải sản hay các siêu thị có uy tín.
2
Cách làm đậu hũ non xào thịt cua
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm cua vào thau nước đá để cua ngất. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì dùng dao đâm vào phần yếm. Làm như vậy sẽ giúp cua không bị rớt chân khi nấu.
Khi cua đã ngất, bạn tháo hết dây và dùng bàn chải chà sạch thân cua, chân,... sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết phần đất, bụi bẩn.
Đối với đậu hũ thì bạn rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó ngâm lại nước sạch.
Hành lá bạn cắt nhỏ còn tỏi thì băm nhuyễn.
Bước 2
Luộc và tách thịt cua
Bạn đem cua đi luộc khoảng 10 phút. Sau đó để nguội rồi tách lấy thịt. Bạn nhớ tách cẩn thận, tránh còn còn sót vỏ cua, khi chế biến sẽ không ngon.
Bước 3
Luộc đậu hũ
Bạn bắt nồi nước sôi cho khoảng ½ muỗng cà phê muối vào khuấy đều cho muối tan. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo.
Bước 4
Xào các nguyên liệu
Bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành lá và tỏi vào xào cho thơm rồi cho thịt cua vào xào. Bạn xào với lửa lớn, nêm 1 muỗng canh rượu mirin, ½ muỗng canh đường, 100ml nước, ½ muỗng canh giấm gạo nếp cẩm. Bạn xào nhẹ tay cho cua thấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn pha 1 muỗng canh bột bắp cùng với 1 muỗng canh nước lọc. Bạn khuấy đều cho bột tan rồi cho vào chảo cùng với đậu hũ. Bạn nấu khoảng 3 phút với lửa vừa rồi cho tiêu vào và tắt bếp.
3
Thành phẩm
Cuối cùng món đậu hũ non xào thịt cua đã hoàn thành. Thịt cua thơm tươi ngon còn đậu hũ còn nguyên không bị nát, thấm đều gia vị. Món này sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi đấy!
Như vậy Tip Hay đã hướng dẫn cho các bạn cách làm đậu hũ non xào thịt cua, thơm ngon bổ dưỡng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này cho gia đình của mình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm đậu hũ non xào tôm, giòn ngon lạ miệng
>> Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt mềm béo thơm ngon
>> Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng