Cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô thơm ngon, cho bữa cơm thanh tịnh
Tìm món ăn chay vừa ngon vừa đơn giản? Cùng tìm hiểu cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô thơm ngon cho bữa cơm thanh tịnh cùng gia đình nhé!
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chay vừa thơm ngon, dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng thì đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay. Bách hóa XANH sẽ vào bếp hường dẫn chi tiết cho bạn cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô thơm ngon cho bữa cơm thanh tịnh. Món ăn ngon lành này nhất định sẽ được cả gia đình yêu thích đấy.
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người ăn
1
Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt nấm đông cô
- 300g đậu hũ non
- 6 cây nấm đông cô tươi
- Hành paro, ngò rí
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương, bột năng
Mẹo hay
Mẹo chọn nấm đông cô: Nấm đông cô bạn nên
mua loại có màu nâu vàng, có phần cuống ngắn, không bị nứt gãy hay bị dập, có mùi thơm đặc trưng của nấm. Không nên mua nấm quá to hoặc màu quá sậm, có mùi lạ, chảy chất nhầy.
Mẹo chọn mua đậu hũ non: Đối với đậu hũ non, bạn nên
chọn miếng có màu trắng ngà, mềm mịn, có độ đàn hồi vừa phải, cầm nhẹ tay. Bạn cũng nên ngửi thử và chọn miếng có mùi thơm đặc trưng của đậu nành.
2
Cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non sau khi lấy ra thì cắt đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt ngang thành từng miếng có chiều rộng từ 1,5 đến 2cm. Sau khi cắt xong, bạn cho đậu hũ non vào lò vi sóng trong 2 phút, nếu không có lò vi sóng bạn có thể luộc chín đậu hũ.
Nấm đông cô tươi bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối ấm trong 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi ráo, bạn cắt nấm ra thành tư.
Hành baro, ngò rí bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt khúc.
Lưu ý: Hành baro bạn chỉ sử dụng phần củ, không dùng lá.
Bước 2
Làm nước sốt nấm đông cô
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và làm nóng chảo với lửa vừa. Thêm hành baro đã cắt vào phi lên cho thơm. Khi hành bắt đầu thơm, bạn thêm nấm đông cô, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều tay cho nấm thấm gia vị.
Bạn cho vào hỗn hợp sốt 50ml nước lọc, tiếp tục đun trong 2 phút thì thêm nửa muỗng canh bột năng, khuấy đều và nấu tiếp đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Cuối cùng, bạn thêm một muỗng canh đường, đun thêm 1 phút là hoàn thành phần sốt
Bước 3
Sốt đậu hũ non với nấm đông cô
Đậu hũ non sau khi đã chín, bạn mang ra, chắt bỏ phần nước ra ngoài. Bạn lưu ý nên nhẹ tay vì đậu hũ non sau khi chín càng mềm hơn, rất dễ bị vỡ. Bạn cho tàu hũ ra đĩa, chan nước sốt nấm đông cô đã chuẩn bị lên, rắc thêm ngò rí cắt nhỏ là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Món đậu hũ non sốt nấm đông cô sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, thơm phưng phức, hương vị đậm đà của sốt nấm kết hợp với đậu hũ non mềm mịn và chút vị hăng của hành baro khiến người ăn yêu thích không thôi. Đặc biệt, các nguyên liệu của món ăn này đều rất giàu đạm, phù hợp để bổ sung thêm dinh dưỡng cho người ăn chay.
Đến đây, tin là các bạn đã hiểu được cách làm món đậu hũ non sốt nấm đông cô thơm ngon này rồi. Rất dễ làm có phải không nào? Nguyên liệu dễ tìm, ít tốn thời gian lại đơn giản, thơm ngon, đây thật là một lựa chọn tuyệt hảo cho những ngày ăn chay thanh tịnh, dưỡng sinh. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>>Cách làm đậu hũ non sốt cay thơm ngon đậm vị dễ làm
>>Cách làm đậu hũ non sốt trứng muối thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình
>>Thử ngay món đậu hũ non hấp gừng thanh mát, nhẹ bụng cho cả gia đình