Tip hay

Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt mềm béo thơm ngon

Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt mềm béo thơm ngon

Đậu hũ non hấp tôm thịt là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao lại thực hiện vô cùng đơn giản. Cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Đậu hũ non hấp tôm thịt

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
1 - 2 người

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng và ngon miệng thì đừng bỏ qua đậu hũ non hấp tôm thịt. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay thôi nào.

Tham khảo thêm:  Cách làm đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon, tròn vị

1 Nguyên liệu làm món Đậu hũ non hấp tôm thịt

Thông tin về Rượu Thiệu Hưng

Rượu Thiệu Hưng là một loại rượu gạo được sử dụng để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Nó có nguồn gốc từ vùng Thiệu Hưng ở phía đông tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc.

Rượu Thiệu Hưng hiện được bán tại các cửa hàng bách hóa chuyên bán gia vị Trung Quốc hoặc bạn cũng có thể mua loại rượu này trên các trang thương mại điện tử. Nếu không thể tìm được rượu Thiệu Hưng thì các bạn có thể thay thế bằng các loại rượu gạo khác nhé.

Mẹo chọn tôm ngon: Bạn nên lựa chọn tôm thẻ với phần mang sạch, có màu xanh đậm, thân tôm thường ánh màu xanh rêu và chân tôm trong suốt dính chặt vào thân nhé.

2 Cách làm món Đậu hũ non hấp tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ, lấy chỉ tôm và làm sạch rồi đem băm nhuyễn.

Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt đôi theo chiều ngang, sau đó dùng thìa khoét ở giữa.

Tiếp đến, bạn sơ chế củ đậu bằng cách rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn hỗn hợp nguyên liệu và gia vị

Trộn đều hỗn hợp nhân gồm: Tôm, thịt, củ đậu, hành lá, ớt băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê Rượu Thiệu Hưng, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối.

Hỗn hợp nguyên liệu được trộn với gia vịHỗn hợp nguyên liệu được trộn với gia vị

Sau khi hỗn hợp tôm, thịt đã được trộn đều, bạn tiến hành nhồi nhân vào đậu hũ. Cho một lượng nhân vừa đủ vào lõm đậu hũ đã được khoét, làm lần lượt cho đến khi hết đậu hũ.

Cho hỗn hợp vào miếng đậu hũ sao cho thật khéo léo nhaCho hỗn hợp vào miếng đậu hũ sao cho thật khéo léo nha

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn cho thêm 1-2 lát kỷ tử lên bề mặt nhân, pha thêm một chén hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu Thiệu Hưng, 1 thìa canh nước và 1 thìa canh dầu hào. Sau đó khuấy đều đánh tan gia vị và rưới đĩa lên đậu hũ non đã nhồi nhân.

Rưới chén nước gia vị lên đĩa đậu hũ để tăng hương vịRưới chén nước gia vị lên đĩa đậu hũ để tăng hương vị

Bước 3 Hấp chín đậu hũ tôm thịt

Cho đĩa đậu hũ vào nồi hấp cách thủy trong vòng 8 - 10 phút với lửa vừa. Sau đó, vớt ra và dùng khi còn nóng.

Đặt vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút nhéĐặt vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút nhé

3 Thành phẩm

Đậu hũ hấp tôm thịt thơm ngonĐậu hũ hấp tôm thịt thơm ngon

Món đậu hũ hấp tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh từ đậu hũ non, vị ngọt của thịt và tôm cùng hương thơm đặc trưng từ rượu Thiệu Hưng. Đúng là một món ăn thơm ngon và bắt mắt đúng không nào?

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có được món đậu hũ hấp tôm thịt rồi đó. Tip Hay chúc các bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm đậu hũ non sốt trứng muối thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

>> Cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô thơm ngon, cho bữa cơm thanh tịnh

>> Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon

Tip Hay

Từ khóa: Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt mềm béo thơm ngonđậu hũ non hấp tôm thịtcác món ngon từ đậu hũ nonđậu hũ noncác món hấpđậu hũ non hấp tôm thịtcác món ngon từ đậu hũ nonđậu hũ noncác món hấp