Cách làm đậu đũa xào nước cốt dừa giòn ngọt, béo thơm lạ miệng
Món đậu đũa xào nước cốt dừa thơm ngon, thích hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn. Cách làm đậu đũa xào nước cốt dừa giòn ngọt, béo thơm lạ miệng.
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Đậu đũa và nước cốt dừa là hai nguyên liệu quen thuộc và giàu dinh dưỡng. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn ngon và độc đáo. Vào bếp cùng Tip Hay làm ngay món đậu đũa xào nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng qua công thức dưới đây.
1
Nguyên liệu làm đậu đũa xào nước cốt dừa
- 500gr đậu đũa
- 300ml nước cốt dừa
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, muối,...
2
Cách làm đậu đũa xào nước cốt dừa
Bước 1
Luộc đậu đũa
Nhặt bỏ xơ của đậu đũa rồi rửa sạch. Đun sôi 500ml nước với 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho đậu đũa vào nồi luộc trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2
Nấu nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa cho vào chảo, đun với lửa lớn cho đến khi sôi và sệt lại.
Bước 3
Xào đậu đũa
Nên vào nước cốt dừa gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và khuấy đều. Sau đó cho đậu đũa vào, đảo đều trong tầm 1 - 2 phút là tắt bếp.
Mẹo hay: Nên xào đậu đũa vừa chín tới để giữ nguyên màu xanh tự nhiên, có độ dai và giòn.
Bước 4
Thành phẩm
Bạn cho đậu đũa ra dĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nhé!
3
Thưởng thức
Món đậu đũa xào nước cốt dừa với màu xanh tự nhiên, thơm ngon, bắt mắt. Khi thưởng thức sự giòn ngọt tỏa ra trong miệng hòa quyện với hương thơm nồng của nước cốt dừa. Đây chắc chắn là một món ngon hoàn hảo cho những ngày chay thanh đạm.
Vậy là Tip Hay đã hướng dẫn cho bạn xong món đậu đũa xào nước cốt dừa béo thơm, lạ miệng. Cùng thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản này.