Cách làm đậu đũa xào cà chua xanh giòn, bổ dưỡng
Một món xào ngon miệng là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Hãy cùng vào bếp và bỏ túi thêm cách làm đậu đũa xào cà chua cho cả nhà nhé!
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2-3 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món xào thơm ngon, bổ dưỡng lại không cầu kì trong chế biến thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm đậu đũa xào cà chua ngay sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm đậu đũa xào cà chua
- 200gr đậu đũa
- 2 trái cà chua
- 5 tép tỏi
- Hành lá, rau ngò
- Gia vị: nước tương nấm, dầu ăn, đường, muối, tiêu xay
2
Cách làm đậu đũa xào cà chua
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về rửa sạch, bỏ hạt, chỉ lấy cùi rồi cắt khối vuông vừa ăn.
Đậu Hà Lan và hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng hai đốt ngón tay. Bóc vỏ tỏi và thái nhỏ.
Bước 2
Làm đậu đũa xào cà chua
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
Khi tỏi dậy mùi thơm, cho đậu đũa vào xào lửa lớn cho đến khi đậu hơi chín, khoảng 5 phút.
Cho cà chua vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương nấm rồi trộn đều. Bạn có thể điều chỉnh gia vị theo ý thích của bạn.
Xào đậu đũa và cà chua khoảng 3-5 phút cho chín, cho hành lá vào xào khoảng 1 phút cho hành chín thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, cho rau ngò lên trên là hoàn thành.
Bước 3
Thành phẩm
Món đậu đũa xào cà chua màu xanh của đậu rất đẹp mắt, thêm màu đỏ đặc trưng của cà chua. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ nhưng không kém phần ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
3
Thưởng thức
Đậu đũa xào cà chua dân dã, thơm lừng. Đậu đũa xào vừa chín tới vẫn giữ được hương vị tươi ngon đặc trưng. Đậu đũa xào cà chua thấm đều gia vị tạo nên một món xào vô cùng hấp dẫn.
Bách hoá XANH vừa giới thiệu xong món đậu đũa xào cà chua đơn giản nhưng bắt cơm vô cùng. Hy vọng với công thức trên, mâm cơm gia đình bạn sẽ thêm phong phú với món ngon này nhé.