Cách làm đậu bắp xào sả ớt thơm lừng, ai ăn cũng thích
Món đậu bắp xào sả ớt thơm lừng, ai ăn cũng thích khi từ lần thử đầu tiên. Cùng vào bếp với Bách hoá XANH để làm ngay món xào đậm đà, bắt vị này nhé!
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Món đậu bắp xào sả ớt thơm lừng, ai ăn cũng thích ngay từ lần thử đầu tiên. Hôm nay hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm đậu bắp xào sả ớt để chiêu đãi cả nhà nhé!
1
Nguyên liệu làm đậu bắp xào sả ớt
- 250gr đậu bắp
- 30gr cải thảo sấy khô
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh sả
- 5 củ hành tím
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm
2
Cách làm đậu bắp xào sả ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp cắt bỏ cuống rồi tiến hành ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, sau đó để ráo rồi cắt đậu bắp thành từng khúc dài khoảng 1 - 2 lóng tay.
Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, kế đến đem đi băm nhuyễn. Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng cắt sôi, bỏ phần hạt, cắt sợi rồi băm nhuyễn.
Bước 2
Làm đậu bắp xào sả ớt
Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm và cải thảo sấy khô.
Sau đó, bạn cho đậu bắp vào chảo, rồi thêm 1 muỗng canh nước lọc vào và xào ở lửa vừa.
Thấy đậu bắp gần chín tới thì thêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi đảo đều 2 phút nữa cho đậu bắp thấm gia vị.
Bước 3
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món đậu bắp xào sả ớt bắt vị rồi đấy. Với món xào này chắc chắn sẽ rất hao cơm đấy. Cùng vào bếp trổ tài ngay nào!
3
Thưởng thức
Thưởng thức đậu bắp xào sả ớt cùng cơm nóng thì còn gì bằng phải không nào. Mùi sả thơm lừng kết hợp với đậu bắp giòn ngọt, đi kèm với vị cay nồng đặc trưng của ớt. Hãy lưu lại công thức này và làm cho cả nhà thử ngay nhé!
Trên đây là cách làm đậu bắp xào sả ớt thơm lừng, ai ăn cũng thích mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công vói công thức này nhé!