Cách làm cua hoàng đế xốt bơ tỏi thơm lừng, thơm ngon
Khám phá cách làm cua hoàng đế sốt bơ tỏi thơm lừng, thơm ngon cho các buổi họp mặt cùng gia đình, bạn bè với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Cua hoàng đế sốt bơ tỏi, một món ăn đặc biệt, khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng không thể quên. Hương vị độc đáo của cua kết hợp với hương thơm béo ngậy của bơ và vị thơm lừng của tỏi làm nên một bữa tiệc ẩm thực đích thực. Đừng để việc nấu món này tại nhà làm bạn nản lòng, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm cua hoàng đế sốt bơ tỏi để bạn có thể thưởng thức ngay tại gia.
1
Nguyên liệu làm món cua hoàng đế sốt bơ tỏi
- 2kg chân cua hoàng đế
- 1 hũ bơ thực vật
- 5gr tiêu xay
- 50gr tỏi băm
- Dầu olive
- Gia vị: Muối, đường
- Dụng cụ: Dao, chảo
2
Cách làm món cua hoàng đế sốt bơ tỏi
Bước 1
Sơ chế cua
Cua mua về, rửa sạch với nước rồi luộc trong vòng 10 phút. Dùng dao cắt thành từng khúc.
Bước 2
Làm sốt bơ tỏi
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu nóng, cho thêm 2 muỗng canh tỏi băm, vặn lửa ở chế độ thấp để tỏi không bị cháy đen. Tỏi đã ngả vàng, bạn cho nửa hũ bơ vào.
Bước 3
Thành phẩm
Sau khi hỗn hợp bơ tỏi đã hoàn thành, bạn cho phần cua đã hấp vào chảo. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong 2 phút. Vậy là đã hoàn thành xong món cua hoàng đế bơ thỏi thơm lừng, bạn cho phần ăn ra đĩa.
3
Thưởng thức
Sốt bơ tỏi thơm lừng, quyện với thịt cua chắc nịch làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Ngay từ thớ thịt đầu tiên, bạn đã cảm nhận ngay vị béo ngậy của bơ và mùi thơm trưng của tỏi, cua ngọt, chắc thịt ăn kèm cùng bánh mì nóng hoặc mì xào thì quá là “hợp cạ” luôn.
Vậy là Tip Hay đã hướng dẫn xong cách làm cua hoàng đế sốt bơ tỏi. Hy vọng bạn sẽ tạo ra một món ăn ngon cho các bữa tiệc gia đình, buổi họp mặt hoặc bất kỳ dịp lễ quan trọng nào. Cùng chờ đón các “bí kíp” nấu ăn tiếp theo nhé!