Cách làm chuối chiên xù thơm ngon, giòn rụm cực lạ miệng
Món chuối chiên không còn xa lạ với nhiều người, hãy thử làm món chuối chiên xù vừa thơm ngon, giòn rụm cực lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức đơn giản tại nhà.
Chuối chiên là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người, chuối được áo một lớp bột rồi chiên vàng, thơm phức, giòn và ngọt thanh hấp dẫn. Nếu đã quá quen với cách chiên chuối truyền thống thì cùng Tip Hay làm món chuối chiên xù xiên que độc lạ cho cả nhà đổi vị.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 5 người
1
Nguyên liệu làm món chuối chiên xù
- 10 trái chuối xiêm hoặc chuối già chín
- 250g bột chiên chuối
- 100g bột chiên xù
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 80 đường
Cách chọn chuối ngon, tươi
Để chọn quả chuối ngon thì bạn nên chú ý chọn chuối
vừa tay, không quá lớn, cả nải chuối phải có quả xanh, quả vàng. Tránh mua những quả bị nhũn, dập nát, có mùi hôi, chảy nước. Đối với quả chuối xiêm, bạn nên chọn quả chín cây có lớp vỏ màu vàng, hơi khô, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo.
Nếu bạn chọn chuối xanh thì lựa quả có
màu xanh sẫm, quả căng bóng cong đều, nếu có lốm đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể chọn quả có vết đốm màu đen trên vỏ , tránh mua chuối chín vàng cả nải, vỏ dày, vàng, cuống sống, hơi cứng vì chuối bị tẩm hóa chất rất độc hại, không an toàn sức khỏe.
2
Cách làm món chuối chiên xù
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng miếng vừa ăn cho vào trong tô.
Kế đến, bạn đổ 250g bột chiên chuối vào tô lớn khác. Sau đó, cho vào 1 muỗng cà phê bột nghệ, 80g đường và 250ml nước lọc rồi trộn đều lên thành 1 hỗn hợp sánh sệt, rồi dùng phới đánh đều đến khi bột quánh mịn thì dừng.
Bước 2
Lăn qua bột chiên giòn
Tiếp đến, bạn đổ phần chuối đã cắt miếng vào tô bột và trộn đều hỗn hợp lên để từng miếng chuối được phủ hết bột. Kế đó, bạn múc từng muỗng chuối lăn qua tô bột chiên xù.
Dùng tay rãi bột chiên xù lên miếng chuối sao cho chuối được bọc lại bởi bột chiên xù, làm tương tự đến hết tô bột.
Bước 3
Chiên chuối
Bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và đun đến khi nóng già. Bạn thả từng miếng chuối đã lăn qua bột chiên xù vào chiên và hạ lửa mức nhỏ, lúc chiên bạn trở đều để bánh chuối được vàng đều và chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Sau cùng, dùng que tăm lớn xiên từng miếng chuối là hoàn thành. Việc xiên từng miếng chuối không chỉ làm món bánh nhìn hấp dẫn mà khi ăn còn gọn gàng hơn.
3
Thành phẩm
Từng que chuối chiên xù nhìn vàng ươm và hút mắt, gợi lên cảm giác thèm ăn. Cắn thử một miếng bạn cảm thấy vị giòn tan đầu tiên trong khoang miệng.
Kế đó, chính là vị ngọt thanh của chuối và mềm mịn lớp bột, thơm thoang thoảng mùi nghệ kết hợp với nhau làm món chuối chiên thêm phần ngon miệng.
Bên trên là cách làm món chuối chiên xù độc lạ, hấp dẫn. Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn vặt cho cả nhà rồi. Tip Hay chúc các bạn thực hiện món bánh chuối chiên xù mới lạ này thành công ngay lần đầu nhé.