Cách làm chim câu hầm bí đỏ thơm ngon cực bổ dưỡng
Chim câu luôn là một nguyên liệu được ưa chuộng để bồi bổ cho sức khỏe, cùng xem ngay cách làm món chim câu hầm bí đỏ thơm ngon cực bổ dưỡng bạn nhé.
Để được thưởng thức món ăn được chế biến từ chim câu cực bổ dưỡng, hãy cùng Tip Hay sắm ngay công thức làm món chim câu hầm bí đỏ thơm ngon bạn nhé.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm chim câu hầm bí đỏ
- 2 con chim câu
- 500gr bí đỏ
- 75gr hạt sen
- Nguyên liệu khác: Tỏi băm, hành tím băm, kỷ tử
- Gia vị: Đường, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Những con
chim câu ngon có
phần thịt nhìn tươi ngon, da dẻ hồng hào không bị tái hay có những vết thâm. Lật cánh chim câu lên nếu thấy
phần thịt dưới cánh chim câu càng dày thì thịt càng ngon.
- Bạn cũng hãy kiểm tra phần ức của chim câu,
nếu ức mềm tức là chim câu ngon.
2
Cách làm chim câu hầm bí đỏ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn gọt vỏ 500gr bí đỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1-2cm, chim câu bạn cắt bỏ ruột và những bộ phận thừa đi, vặt sạch lông và rửa sạch lại với nước.
Sau đó bạn đem 2 con chim câu đi nướng sơ cho lớp da bên ngoài thành màu nâu vàng là được. Nướng xong thì bạn cắt chim câu thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Hầm chim câu
Bạn phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm với dầu ăn rồi cho chim câu vào xào cho thịt chín. Tiếp đến bạn cho khoảng 200ml nước lọc, 500gr bí đỏ, 75gr hạt sen và 1 muỗng canh kỷ tử vào nấu.
Bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi hầm chim câu với bí đỏ trong khoảng 20-30 phút là xong.
Bước 3
Thành phẩm
Chim câu hầm bí đỏ bổ dưỡng với hương thơm cực quyến rũ và vị ngon đặc trưng của thịt chim câu ngọt mềm thấm vị đậm đà, ăn với bí đỏ và hạt sen mềm mềm ngon ngọt thêm một vài nhánh húng lũi thơm dịu đã tạo nên một món ăn hấp dẫn tốt cho sức khỏe.
3
Thưởng thức
Chim câu hầm bí đỏ là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho người mới ốm dậy hay cần bồi bổ cơ thể. Ăn chim câu hầm bí đỏ khi còn nóng sẽ ngon và thơm hơn, thịt chim cũng không bị tanh, bị đỏ lại nóng sốt, cực kỳ hấp dẫn.
Cùng Tip Hay vào bếp làm ngay món chim câu hầm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng để gia đình thưởng thức trong mùa dịch này bạn nhé.
Nguồn: Feedy Món Ăn Ngon