Cách làm chè đậu gà bùi béo, ngọt thanh giải nhiệt
Món chè đậu gà có vị ngọt thơm, bùi béo là món tráng miệng giải nhiệt hiệu quả. Học cách làm chè đậu gà đơn giản qua công thức sau.
Đậu gà là loại đậu có màu nâu, vị ngọt thanh, đậm đà lại giàu dưỡng chất nên thường được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, nấu canh, xào, làm nhân bánh và nấu chè. Hôm nay cùng Tip Hay vào bếp và thực hiện món chè đậu gà bùi béo, ngọt thanh giải nhiệt.
1
Nguyên liệu làm chè đậu gà
- 150 gr đậu gà
- 50 gr đậu xanh (tách vỏ)
- 50gr bột sắn dây
- 200gr đường phèn
Mẹo hay: Chọn mua đậu gà có hạt tròn đều, màu vàng đặc trưng, hạt đậu phải tươi mới, không có dấu hiệu bị mốc hay bị sâu ăn. Cần để ý đến nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng để tránh mua phải đậu kém chất lượng.
2
Cách nấu chè đậu gà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đậu gà bạn đem ngâm nước trong khoảng 2 giờ. Sau đó, tách bỏ vỏ rồi rửa sạch lại thật sạch với nước và để ráo. Đậu xanh đem ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm.
Bước 2
Nấu chè
Bạn hòa 50gr bột sắn dây với 100ml nước lọc. Sau đó, đem đậu gà luộc với 1.5 lít nước lọc cho chín mềm. Tiếp đến cho đậu xanh vào nấu chung cho đến khi đậu nở bung mềm, nêm thêm vào 300gr đường phèn, khuấy đều và nấu thêm 10 phút cho đậu thấm đường.
Sau đó, cho từ từ hỗn hợp sắn dây đã pha vào nồi, khuấy liên tục cho đến khi nước chè trong nồi sánh mịn lại thì tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn múc chè đậu gà ra tô, có thể dùng nóng hoặc cho thêm một ít đá lạnh để thưởng thức.
3
Thưởng thức
Món chè đậu gà sánh mịn, khi ăn có vị bùi béo của đậu gà, phần nước chè có vị ngọt thanh vừa phải của đường phèn hòa lẫn mùi thơm nhẹ của sắn dây cực ngon miệng.
Trên đây là công thức làm chè đậu gà bùi béo, ngọt thanh giải nhiệt mà Tip Hay tổng hợp được. Vào bếp ngay và thực hiện món ăn này nhé!