Cách làm chân gà rang muối giòn ngon, đậm đà khó cưỡng
Chân gà rang muối với vị đậm từ muối, ăn giòn giòn tan trong miệng làm ngấy ngây các tín đồ mê gà. Hướng dẫn cách làm chân gà rang muối tại nhà.
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 người
Bạn đang tìm một món ăn vặt dễ làm để nhâm nhi khi xem phim? Bạn muốn làm một món ăn để lai rai cùng bạn bè mà phải cực đơn giản? Đừng lo, khám phá ngay công thức làm chân gà rang muối siêu hấp dẫn từ Bách hoá XANH.
1
Nguyên liệu nấu chân gà rang muối
- 400g chân gà
- 3 củ sả
- 10g lá chanh
- 1/2 chén gạo nếp
- 1/2 chén đậu xanh cà vỏ
- 2 muỗng canh muối
2
Hướng dẫn cách nấu chân gà rang muối thơm ngon
Bước 1
Làm bột muối
Đậu xanh cà vỏ mua về bạn mang đi rang chín rồi xay nhuyễn thành bột. Bột gạo nếp bạn bắc chảo nóng rồi rang chín thơm vàng rồi trộn kỹ với bột đậu xanh để thành hỗn hợp.
Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu vào máy xay, xay nhỏ mịn, trộn đều rồi cất trong hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản hôn hợp này, dùng quanh năm mà vẫn thơm, chế biến các món như sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon.
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà bạn rửa sạch, chặt làm đôi rồi cho vào nồi luộc cùng 2 muỗng cà phê bột canh. Chân gà chín thì vớt ra để cho nguội.
Sả bạn mang cắt thành từ khúc khoảng 3-5cm rồi chẻ nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.
Sau khi chân gà đã nguội thì bạn cho vào túi đựng thực phẩm, thêm vào 1 muỗng canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.
Bước 3
Chiên chân gà
Bạn cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì chiên sả cho vàng thơm rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Tiếp tục bạn cho chân gà vào chiên cho vàng ruộm rồi gắp ra giấy thấm dầu cho ráo bớt.
Sau cùng bạn trộn chân gà với bột muối, sả đã chiên, lá chanh cắt nhỏ trong một cái nồi thật khô, xóc đều.
Bước 4
Thành phẩm
Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ ai cũng sẽ mê tít mà thôi.
3
Thưởng thức
Thưởng thức chân gà rang muối với nước chấm từ tiêu và chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.
4
Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu chân gà rang muối
- Chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện của các đốm xanh, đỏ, vàng và sờ vàokhông bị nhớt.
- Chân gà phải không quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau. Đó có thể là chân gà bơm nước.
- Nên chọn mua chân gà ở cơ sở uy tín có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe.
- Bạn có thể làm sạch chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi hoàn toàn, xả lại vài lần nước lạnh, để ráo.
Trên đây là cách làm chân gà rang muối chuẩn không cần chỉnh từ Bách hoá XANH. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng, món ăn chắc chắn sẽ khiến cuộc vui của bạn thêm rôm rả. Tận hưởng những giây phút thư giãn bên cạnh bạn bè, người thân hay đơn giản là vì thèm với món chân gà rang muối nhé!