Cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình
Chả đậu xanh là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé!
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món ăn gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử làm ngay món chả đậu xanh cực lạ miệng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé!
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người ăn
1
Nguyên liệu làm chả đậu xanh
- 100gr đậu xanh
- 200ml nước lọc
- 2 miếng đậu hũ non
- 100gr bột chiên giòn
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hay
Mẹo hay chọn mua đậu xanh:
Chọn những hạt đậu xanh
mới, bóng, hạt căng tròn. Không nên mua những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, mối mọt và màu sắc lạ.
Mẹo hay chọn mua đậu hũ ngon:
Chọn đậu hũ tươi có
màu trắng ngà, cầm nhẹ tay, mịn màng, có độ đàn hồi, không dễ bị vụn nát và có mùi thơm, vị béo đặc trưng của đậu hũ.
Không nên mua đậu hũ bị ngả vàng, khô cứng vì chúng đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao và ăn thấy nhạt miệng, xốp, có mùi thoang thoảng như vôi. Bạn có thể mua đậu hũ non tại siêu thị, chợ, cửa hàng bách hóa hoặc
tự làm đậu hũ tại nhà.
2
Cách làm chả đậu xanh
Bước 1
Sơ chế đậu xanh
Đầu tiên, bạn ngâm 100gr đậu xanh khoảng 3 tiếng, rồi vo 3- 4 lần nước, để ráo nước.
Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm vào 200ml nước và đun với mức lửa lớn đến khi nước sôi, rồi điều chỉnh mức lửa nhỏ lại để tránh đậu xanh bị tràn ra ngoài, đậy hở nắp vung cho đến khi nồi đậu xanh đã cạn hết nước, tắt bếp và đóng nắp vung lại và ủ trong 5 phút nữa. Sau cùng, bạn tán nhuyễn phần đậu xanh trong lúc đậu xanh còn nóng.
Mẹo hay: Bạn nên dùng đậu xanh không vỏ để tiết kiệm thời gian khi làm món ăn này.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn dùng muỗng nghiền nát 2 miếng đậu hũ non. Kế tiếp, bạn rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 10gr hành lá, 10gr ngó rí, rồi đem bỏ vào tô đậu hũ non đã nghiền.
Bước 3
Trộn hỗn hợp đậu xanh và đậu hũ
Trước tiên, bạn đổ phần đậu xanh đã làm nhuyễn làm tô đậu hũ non, trộn đều. Tiếp theo, bạn thêm vào một 5gr tiêu xay cho thơm, 1/3 muỗng canh hạt nêm chay, 5gr bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều để hỗn hợp được hòa quyện.
Kế tiếp, bạn cho vào 100gr bột chiên giòn, nhồi đều để hỗn hợp dẻo hơn. Sau đó, bạn tạo hình cho chả đậu xanh, bạn có thể tạo hình dáng tùy thích.
Bước 4
Chiên chả đậu xanh
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn khoảng 1 đốt tay, đợi dầu ăn nóng thì thả lần lượt các miếng chả đậu xanh đã tạo hình vào và chiên khoảng 5-10 phút cho đến khi chả vàng đều. Cuối cùng, bạn vớt chả đậu xanh ra dĩa và có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Chả đậu xanh là món ăn thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt nhẹ từ đậu xanh, hương thơm từ các nguyên liệu khác như hành lá, ngò rí. Món ăn có độ giòn ở bên ngoài và độ xốp bên trong ăn rất ngon.
Bài viết trên là chi tiết cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn này thành công.