Cách làm chả đậu gà chiên, trong mềm ngoài giòn rụm
Nghe đến từ chả là mọi người lại chần chừ vì sợ quá trình hay nguyên liệu phức tạp. Riêng với món chả đậu gà này, bạn cứ an tâm: nhanh, ngon, đơn giản! Cùng xem cách làm trong bài viết này nhé.
Đậu gà là loại ngũ cốc có nhiều công dụng tuyệt vời. Bùi ngọt của đậu gà hoà quyện cùng nhiều loại gia vị như tỏi, hành tây hay rau mùi. Thêm chút bột thì là cho hương vị đặc trưng, là ta được món chả đậu gà vừa ngon, vừa dễ làm, lại vừa đảm bảo được dinh dưỡng cho bạn nữa.
Nguyên liệu
- 130g đậu gà
- 30g rau mùi tươi (cả rễ)
- 60g hành tây
- 5 tép tỏi
- 10g bột hạt thì là (Nếu không có, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)
- Bột mì
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu đen, muối
Cách làm chả đậu gà chiên
Chỉ cần 25 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn này rồi đấy.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu gà bạn ngâm qua đêm cho mềm rồi để ráo nước.
Hành tây cắt hạt lựu. Rau mùi bạn rửa thật sạch, phần rễ đập dập, rồi cắt nhỏ. Tỏi đập dập.
Bước 2: Làm chả đậu gà
Bạn cho đậu gà, hành tây, rau mùi, 2 thìa canh bột thì là, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu đen vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn, bạn tiếp tục cho thêm 4 thìa canh bột mì vào máy xay rồi trộn đều. Vậy là ta đã hoàn thành phần chả rồi.
Bước 3: Chiên chả đậu gà
Bạn nặn hỗn hợp chả thành các viên tròn vừa ăn. Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó lần lượt cho các viên chả vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.
Chú ý trong lúc chiên, bạn nên đợi 1 mặt vàng rồi mới trở sang mặt khác nhé. Tránh lật trở quá nhiều sẽ khiến viên chả bị vỡ nát đấy. Bạn nên chiên với lửa vừa, lửa quá lớn sẽ làm chả bị cháy, không còn ngon nữa.
Thành phẩm
Dọn ra dĩa cùng một ít rau, vậy là chúng ta đã làm xong món chả đậu gà cực đơn giản mà dinh dưỡng rồi.
Viên chả có lớp vỏ ngoài vàng rượm, bên trong thơm dẻo, bùi bùi vị đậu gà hòa quyện cùng các nguyên liệu. Món này ăn nóng kèm theo rau và nước chấm rất ngon. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục: Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn đặc sắc khác.