Tip hay

Cách làm cao bí đao - 'thần dược' trị mụn

Cách làm cao bí đao - 'thần dược' trị mụn

Cao bí đao từ xưa đã được xem là thần dược trị mụn của các chị em, là phương thuốc được lưu truyền nhờ công dụng trị mụn thần kỳ của nó. Mua cao bí đao bên ngoài rất khó đảm bảo vệ sinh và chất lượng, vậy nên hãy cùng Tip Hay vào bếp làm cao bí đao cho riêng mình nhé.

1 Cao bí đao có tác dụng gì ?

Vì sao cao bí đao có công dụng trị mụn?

  • Cao bí đao có công dụng cung cấp độ ẩm cho da một cách cân bằng, nghĩa là giúp da nhờn bớt nhờn và da khô sẽ bớt khô hơn. Khi da đủ độ ẩm nhất định, da sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơncó sức đề kháng đối với các vấn đề lão hóa.

Cao bí đao có công dụng cung cấp độ ẩm cho da một cách cân bằng,

  • Bên cạnh đó, bí đao chứa nhiều Vitamin và hoạt chất chống lão hóa, giúp da sáng mịn, đều màu, chống lại các tác động từ môi trường.
  • Trong cao bí đao còn có mật ong, là thành phần quan trọng giúp tẩy da chết nhẹ nhàng, làm sạch sâu, cấp ẩm, gom nhân mụn và đẩy nhân mụn lên bề mặt da, giúp trị mụn ẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong cũng có tác dụng sát khuẩn, giảm sưng, làm mờ vết thâm nám sau khi điều trị mụn.
  • Thường xuyên sử dụng cao bí đao sẽ giúp da sáng mịn, đều màu, dần hết mụn và thâm nám.

2 Cách sử dụng cao bí đao trị mụn hiệu quả

Rửa sạch mặt và tay, bôi cao bí đao khắp mặt và để trong vòng 20-30 phút. Sau đó rửa mặt sạch với nước. Duy trì đắp 2-3 lần/tuần.

3 Cách làm cao bí đao trị mụn dưỡng da tại nhà

Nguyên liệu

  • 400gram bí đao
  • 140ml rượu
  • 800ml nước
  • 400gram mật ong

Cách thực hiện

Cách làm cao bí đao trị mụn

Bước 1  Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt miếng, sau đó cho bí đao vào nồi rồi đổ nước và rượu vào.

Bước 2  Đun vừa lửa tầm 5 - 6 tiếng, khi thấy nước cạn còn khoảng 1 bát thì để nguội rồi vớt bí đao ra nghiền.

Bước 3  Lọc qua vải màn để được nước cốt bí đao mịn, không lẫn cặn.

Bước 4  Đổ dung dịch bí đao thu được vào nồi và cho thêm mật ong, đảo đều. Đun trong vòng 2 giờ đồng hồ, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi cao sệt lại, dính trên tay khi thử.

Lưu ý khi làm cao bí đao

  • Khi sơ chế và đun nấu cao bí đao, nên tránh dùng dụng cụ kim loại để tránh oxy hóa.
  • Chuẩn bị bếp củi hoặc bếp than để tiết kiệm nhiên liệu hoặc điện vì thời gian đun nấu khá lâu.
  • Cao tự nấu nên thời gian bảo quản ngắn. Mỗi lần nên nấu một ít và sử dụng trong khoảng 1 tháng, bảo quản ngăn mát tủ lạnh để tránh hư hỏng, nấm mốc.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay cao bí đao – thần dược trị mụn hiệu quả. Hãy thử làm cao bí đao tặng cho chính mình và những người thân yêu của bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách làm cao bí đao - 'thần dược' trị mụncách làm cao bí đaolàm cao bí đaocao bí đaobí đaotrị mụn