Cách làm canh sườn mít non trái vả lạ mà ngon
Bạn đã bao giờ thưởng thức món canh sườn mít non trái vả cực kỳ thơm ngon chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Bách hoá XANH học ngay công thức làm món ăn này nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Món canh sườn mít non trái vả là một món ăn sẽ để lại ấn tượng cho những ai đã từng thưởng thức bởi hương vị thơm ngon của sườn heo quyện với vị ngọt bùi của mít non và trái vả. Trong bài viết hôm nay, Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh sườn mít non trái vả thơm ngon, đảm bảo xem xong bạn sẽ có thể thực hiện được ngay.
1
Nguyên liệu món canh sườn mít non trái vả
- 400g sườn non
- 400g mít non
- 150g bắp chuối xanh
- 2 trái vả
- 1 trái chanh
- Kỷ tử, lá lốt, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh
Mẹo hay
Để chọn sườn non tươi ngon
Khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Đối với những món canh, cháo bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
Để chọn mít non
Bạn chọn những quả tròn thẳng chưa nở gai và vỏ hột chưa cứng nhưng cũng không quá non vì ăn sẽ không ngon.
2
Cách làm canh sườn mít non trái vả
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo mua về bạn chặt thành từng khúc dài 3cm, sau đó đem sườn đi rửa với nước lạnh 3-4 lần cho thật sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Tiếp đến, bạn gọt sạch vỏ mít non và trái vả rồi cắt miếng vừa ăn đem chúng đi ngâm nước muối. Còn bắp chuối xanh, bạn cắt sợi rồi ngâm với nước pha cốt chanh.
Bạn rửa sạch hành lá rồi băm nhuyễn đầu hành, lá hành thì mang cắt thành từng khúc nhỏ dài 2-3cm. Kỷ tử đem đi ngâm nước cho mềm. Còn lá lốt thì cắt sợi.
Bước 2
Ướp sườn
Bạn ướp sườn với đầu hành lá băm nhuyễn và 1 muỗng bột canh khoảng 10 phút.
Bước 3
Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp rồi xào săn sườn với dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho 1,5 lít nước lạnh vào đun sôi rồi nêm 1 muỗng bột canh.
Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu: mít non, trái vả, bắp chuối vào rồi đun cho tới khi tất cả chín đều. Cuối cùng, bạn vớt ra tô cho hành lá cùng với lá lốt xắt sợi lên trên là xong.
Lưu ý
Bạn dùng nước lạnh để nấu canh sẽ giúp thịt sườn nhanh mềm và ngọt nước hơn.
3
Thành phẩm
Canh sườn mít non trái vả thơm ngon ngây ngất bởi phần sườn heo tươi mềm cùng với vị béo bùi của mít non và trái vả đắm mình thấm vị trong nước canh thanh ngọt thơm nhẹ mùi lá lốt.
Bài viết trên là chi tiết cách món canh sườn mít non trái vả độc lạ ngon ngất ngây tại nhà mà Tip Hay đã chia sẻ với bạn. Hãy cùng Tip Hay vào bếp thực hiện ngay nhé!