Cách làm canh kim chi nấm kim châm Hàn Quốc nóng sốt, đậm đà
Thời tiết dần chuyển mùa, khí trời dần trở lạnh, còn gì tuyệt hơn nếu bạn làm một món canh thật ấm bụng vào buổi tối để giữ nhiệt? Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá cách làm canh kim chi nấm kim châm xứ sở Hàn Quốc cho một bữa ăn thật nóng sốt và đậm đà nào!
Ẩm thực Hàn Quốc vốn chẳng còn xa lạ với chúng ta vì sự đa dạng và nét tương đồng cao trong khẩu vị người Việt. Bên cạnh đó là tính chất nóng của rất nhiều món ăn có thể giúp ta làm ấm người trong những đêm đông gió lạnh. Hôm nay, Bách Hóa XANH xin giới thiệu một món ăn hẳn vô cùng quen thuộc đã làm nên thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc nhưng hoàn toàn có thể đưa bạn vượt qua mùa đông với cái bụng thật no và ấm - Canh kim chi nấm kim châm Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm canh kim chi nấm kim châm
-
300g kim chi
-
100g nấm kim châm
-
250g mực ống
-
4 lát gừng
-
4 lát tỏi
-
50g cần tây
-
20g hành ngò
-
1 muỗng cà phê nước cốt tắc
Cách chế biến canh kim chi nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, chúng ta tiến hành rửa sạch mực ống, nấm kim châm, cần tây và ớt.
Sơ chế mực bằng cách lột bỏ da, ruột, túi mực, mắt và răng của mực, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và cắt ngắn râu mực.
Tiếp theo, bạn hãy cắt phần gốc của nấm kim châm, ngâm rửa bằng nước muối để loại bỏ các vết bẩn và để ráo nước.
Cuối cùng, cắt kim chi và rau cần tây dài tầm 4-5cm, xắt nhỏ ớt và để riêng.
Bước 2: Chế biến món canh kim chi nấm kim châm
Cho bước chế biến đầu tiên, bạn hãy trụng mực chín tái trong nồi nước sôi có gừng trước khi ướp nước đá 30 phút và để ráo nước.
Tiếp theo, bắc chảo nóng với dầu ăn và phi tỏi vàng. Sau đó bạn cho mực vào xào để mực được săn lại và thơm.
Sau khi bạn đã nấu sôi hỗn hợp nước, nấm, kim chi và mực, cho thêm rau cần tây vào nồi và nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường.
Bạn hãy cho thêm nước cốt tắc và nêm nếm thêm cho hợp vị nhé.
Về phần trình bày, bạn hãy cho canh vào tô và điểm xuyết vài lá cần và ớt xắt lát lên trên để tạo điểm nhấn. Thưởng thức ngay món ăn này với cơm nhé!
Thành phẩm
Hương vị đậm chất Hàn Quốc nhờ những lát kim chi pha một chút vị cay từ ớt, kèm theo những miếng thịt mực săn chắc đã được cắt thật đẹp gây sự thu hút đến người nhìn. Vị giòn nhưng vẫn mịn từ nấm kim châm càng điều hòa vị thanh đạm trong món ăn này.
Một tô canh kim chi nấm kim châm ăn cùng cơm với cảnh gia đình sum vầy, ấm từ thân đến tận lòng. Hãy nhanh tay làm ngay món ăn này để thưởng thức được gia vị Hàn Quốc hòa cùng không khí ấm cúng này nhé!