Cách làm canh khoai mỡ chay thơm ngon mà còn giảm cân
Bạn đang muốn ăn canh khoai mỡ nấu tôm nhưng bạn đang phải ăn chay. Hãy thử nấu món canh khoai mỡ chay theo bài viết dưới đây nhé.
Các bạn đã quá quen thuộc với món canh khoai mỡ được nấu với tôm hay thịt bằm. Nhưng đối với canh khoai mỡ chay thì cách làm có khác gì với canh khoai mỡ truyền thống. Với cách làm cực đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có một tô canh khoai mỡ ngon lành rồi đấy. Hãy cùng nhau thực hiện món canh khoai mỡ ở bài viết dưới đây nhé.
1
Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ chay
-
1 củ khoai mỡ khoảng 500g
-
100g nấm rơm
-
Vài cọng ngò gai, ngò ôm
-
1 lít nước lọc
2
Cách nấu canh khoai mỡ chay ngon
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
Nấm rơm ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử bớt mùi hôi và vệ sinh đất cát còn bám bên ngoài nấm. Rửa lại nấm nhiều lần với nước sạch, để ráo nước rồi cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích.
Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, xắt nhỏ.
Khoai mỡ gọt bỏ vỏ, rửa sạch chất nhờn rồi dùng muỗng nạo hoặc cắt lát rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
Hiện tại Tip Hay đang kinh doanh mặt hàng canh khoai mỡ vỉ 300g tiện lợi, an toàn vệ sinh, bạn có thể mua về để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình mình.
Bước 2:
Nấu canh
Đặt một cái nồi lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi thì cho nấm rơm vào xào đến săn lại.
Sau đó cho vào khoảng 1 lít nước lọc, đợi khi nước sôi thì cho tiếp phần khoai mỡ vào và đảo đều.
Đợi canh sôi lên lần nữa thì bạn cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan hạt nêm, sau đó nêm nếm lại gia vị lần cuối để vừa với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp là được.
3
Thành phẩm
Múc phần canh khoai mỡ ra tô, cho một ít tiêu xay để món ăn càng thêm hấp dẫn nhé.
Vậy là món canh khoai mỡ chay của chúng ta đã hoàn thành rồi đó, cực kì đơn giản đúng không nào. Hãy nhanh tay thực hiện món canh này để chiêu đãi cho gia đình trong những ngày ăn chay nhé.