Cách làm cải ngồng xào tỏi giòn ngon khó cưỡng
Bạn đã viết cách làm cải ngồng xào tỏi giòn ngon khó cưỡng cho bữa cơm nhà hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây.
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Cải ngồng xào tỏi là một món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà cách chế biến của nó cũng cực kỳ đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
1
Nguyên liệu làm món cải ngồng xào tỏi
Mẹo hay
- Để mua cải ngồng ngon
bạn nên chọn cải có thân tròn, lá xanh mướt, phần cuống ngắn, dày và có màu xanh nhạt.
- Cải ngồng ra hoa thường sẽ giòn và ngọt so với cải chưa ra hoa, vì thế khi mua bạn nên chú ý chọn cải ra hoa nhé.
- Không nên mua cải bị dập nát,
héo úa cũng như cải quá già, ra nhiều hoa sẽ bị xơ.
2
Cách làm món cải ngồng xào tỏi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cải ngồng sau khi mua về bạn nhặt bỏ những lá sâu (nếu có), ngâm cải với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại sạch các chất bẩn. Vớt cải ra rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên lá hoặc cắt nhỏ vừa ăn.
Tỏi, gừng bạn bóc vỏ rồi đập dập tỏi, băm nhuyễn gừng..
Bước 2
Xào cải ngồng với tỏi
Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho phần cải ngồng vào, xào đều với lửa lớn.
Cải xào hơi héo thì bạn cho thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xào đều cho cải thấm gia vị rồi tắt bếp, cho cải ra dĩa là hoàn thành món ăn.
3
Thành phẩm
Chỉ với chưa đầy 3 bước là bạn đã có ngay một dĩa cải ngồng xào tỏi thơm ngon rồi đấy. Cải ngồng giòn ngọt kết hợp cùng vị thơm của gừng và tỏi, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, đưa cơm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn đến bạn cách làm cải ngồng xào tỏi giòn ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!