Cách làm cải mầm đá Sapa xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng
Để biết được cách làm cải mầm đá Sapa xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy tìm hiểu cùng Tip Hay nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Cải mầm đá Sapa là một nguyên liệu quen thuộc được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, giá cả vừa phải và chế biến được nhiều món ăn ngon. Thế nên, hôm nay hãy cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm cải mầm đá Sapa xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng.
1
Nguyên liệu làm món cải mầm đá Sapa xào thịt bò
Mẹo hay
Để có một món ăn ngon bạn nên chọn những phần cải mầm đá tươi, vẫn giữ được màu xanh và bắp cải không bị sâu.
Còn chọn bò nên lấy những miếng bò tươi, có màu đỏ, mỡ trắng hoặc ngã vàng, thớ thịt nhỏ.
2
Cách làm món cải mầm đá Sapa xào thịt bò
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cải mầm đá bạn nên rửa sạch để ráo và cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Phần thịt bò bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.
Mẹo sơ chế với cái mầm đá: bạn nên rửa cải với nước muối loãng để phần cải sạch và tươi ngon hơn.
Bước 2
Xào cải mầm đá, thịt bò
Bạn cho vào chảo một muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Sau khi tỏi đã thơm thì bạn cho hết phần thịt bò đã cắt và cho thêm ½ muỗng muối, ½ muỗng đường và ½ muỗng bột ngọt. Sau đó, bạn xào bò khoảng 5 phút và bỏ ra dĩa.
Sau khi đã xào bò thì bạn dùng chính phần chảo đó để xào cải, phần cải mầm đá bạn xào với ½ muỗng muối, ½ muỗng đường. Sau đó, liền cho phần bò vào xào chung. Cuối cùng bạn tắt bếp và cho thêm vài lát ớt để trang trí.
3
Thành phẩm
Món cải mầm đá Sapa xào thịt bò được chế biến một cách hấp dẫn với hương thơm nức mũi, phần cải đậm vị, vẫn còn giữ được độ giòn. Đồng thời, vị ngọt quyện cùng phần cải đã tạo nên một món ăn khiến nhiều người ưa thích.
Tip Hay đã gửi đến bạn thông tin về cách làm cải mầm đá Sapa xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì hãy bắt tay làm ngay món ăn này nhé.