Tip hay

Cách làm cải bó xôi xào nấm, món ngon đủ chất chay mặn đều dùng được

Cách làm cải bó xôi xào nấm, món ngon đủ chất chay mặn đều dùng được

Cải bó xôi xào nấm là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Bài viết sau, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm cải bó xôi xào nấm, món ngon đủ chất chay mặn đều dùng được.

Nếu có tìm hiểu về cải bó xôi, rau chân vịt thì đối với những tín đồ ăn chay cải bó xôi xào nấm chính là món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây cũng chính là món ăn hấp dẫn cả những ai không phải là người ăn chay trường. Bằng những khoáng chất và nguyên liệu tươi sạch, cải bó xôi xào nấm thực sự là món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết cách chế biến món ăn này đúng vị? Cùng Tip Hay khám phá các bước thực hiện món cải bó xôi xào nấm qua bài viết sau nhé!

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 4 người ăn

1 Nguyên liệu làm món cải bó xôi xào nấm

Nguyên liệu làm món cải bó xôi xào nấmNguyên liệu làm món cải bó xôi xào nấm

2 Cách làm món cải bó xôi xào nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cải bó xôi rửa sạch, nhặt bỏ các lá già úa. Cà rốt rửa sạch, đem bào thành sợi dài. Tỏi bóc vỏ và đập dập sau đó băm nhuyễn.

Rửa sạch nấm và cắt nhỏ từng miếng như hạt lựu. Phần mè đem rang trên chảo nóng sau đó giã dập ra để có mùi thơm.

Bước 2: Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Cho ½ muỗng canh dầu mè,1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng canh bột nêm, ¼ muỗng canh đường và tiêu bột.

Sau đó, tiếp tục cho 30ml nước vào và khuấy hỗn hợp đều tay.

Bước 3: Đun nước sốt

Đun nước sốtĐun nước sốt

Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi cho giòn và vàng thơm. Sau đó, vớt tỏi ra chén và để lại một phần dầu ăn trong chảo vừa đủ 1 muỗng canh.

Hỗn hợp sốt đã trộn ở trên cho hết vào chảo, đun đến khi bốc hơi và có độ quánh thì tắt bếp.

Bước 4: Xào nấm

Xào nấmXào nấm

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đồng thời cho phần nấm đã thái nhỏ vào chảo cùng khoảng 1 muỗng canh nước để đảm bảo nấm không bị quá khô khi xào.

Lưu ý trong khi xào nấm, để lửa lớn cho nấm giữ được độ giòn. Khi nấm đã có màu khá trong, cho vào chảo 1 muỗng canh sốt, đảo đều và nấu đến khi chín thì tắt bếp và cho nấm ra bát lớn.

Bước 5: Luộc cải bó xôi

Luộc cải bó xôiLuộc cải bó xôi

Cho khoảng 150ml nước và ¼ muỗng muối vào nồi, bỏ phần cà rốt đã bào sợi dài vào và nhanh chóng vớt ra. Tương tự đối với rau cải bó xôi, bạn có thể cho một ít dầu ăn và tỏi phi vào để rau giữ được độ xanh tự nhiên. Khi rau đã chín tới, vớt rau ra để ráo nước.

Bước 6: Hoàn thiện

Cho nguyên liệu ra dĩaCho nguyên liệu ra dĩa

Khi rau đã ráo, cho khoảng 2 muỗng canh nước sốt vào và trộn đều. Cho thêm 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng canh mè.

Sau khi trộn xong, bày cà rốt, rau và nấm ra đĩa để trang trí.

Cuối cùng, cho phần sốt, tỏi phi và mè rang còn lại lên trên đĩa. Trang trí thêm một ít ngò và ớt để món ăn được bắt mắt hơn.

3 Thành phẩm

Món cải bó xôi xào nấmMón cải bó xôi xào nấm

Cải bó xôi xào nấm sau khi bày ra đĩa có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương thơm nức mũi. Với món rau giàu dinh dưỡng này, bạn hoàn toàn có thể làm cho mâm cơm gia đình trở nên thơm ngon và phong phú rồi đấy!

Hy vọng với bí quyết làm món cải bó xôi xào nấm tuyệt ngon và vô cùng đơn giản thì bạn sẽ có thêm cho mình một món ăn bổ dưỡng trong thực đơn cho các thành viên trong gia đình rồi nhé!

Có thể bạn quan tâm

>> Tổng hợp các món ăn ngon từ cải bó xôi

>> Công thức thuốc bổ đơn giản với cải bó xôi

>> Cách làm cải bó xôi xào thịt bò mềm ngon đẹp mắt

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách làm cải bó xôi xào nấm món ngon đủ chất chay mặn đều dùng đượcKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh