Cách làm cá trê kho tiêu đen và tiêu xanh không tanh món ngon dân dã cho cả nhà
Cuối tuần không biết làm món gì để chiêu đãi gia đình, thử làm ngay 2 món cá trê kho tiêu đen và kho tiêu xanh dân dã mà vô cùng hấp dẫn cho cả nhà nhé!
Cá trê kho tiêu đen - món ngon dân dã và vô cùng quen thuộc với nhiều người. Với hương vị đậm đà, hấp dẫn cá trê kho tiêu đen chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Còn chờ gì mà không cùng vào bếp với Tip Hay và thực hiện ngay món ăn này nào!
1
Cá trê kho tiêu đen
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cá trê kho tiêu đen
Cách làm cá trê kho tiêu đen
Cá trê mua rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Tiếp theo, ướp cá với 1 muỗng cà phê bột tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê ớt cắt nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 10 phút cho thấm vị.
Kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
Sau khi phi thơm hành, bạn cho cá trê vào, đảo đều cho chín 2 mặt rồi cho nước sôi vào lưng mặt cá. Đun cá với lửa nhỏ để ngấm đều gia vị đến khi nước sên lại, cá chín vàng đều các mặt. Bạn cho thêm vài cọng hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản, món cá trê kho tiêu đen đã hoàn thành rồi. Món ăn với màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà chắc chắn sẽ cực kì hao cơm đấy.
2
Cá trê kho tiêu xanh
45 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm cá trê kho tiêu xanh
-
Cá trê 2 con
-
Hành, tỏi
-
3 nhánh tiêu xanh
-
Cách làm cá trê kho tiêu
Đầu tiên bạn mua cá về thì bạn làm sạch, bỏ ruột, bỏ 2 cục máu ở bên mang. Sau đó để khử nhớt và mùi tanh của cá trê, bạn cần ngâm cá trê trong nước trà pha loãng khoảng 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch, rồi để ráo và cắt khúc vừa ăn
Cho cá trê vào tô rồi ướp với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, hành tỏi, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê nước màu dừa. Sau đó đảo đều cá rồi ướp khoảng 20 phút cho cá thấm vị.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu mè vào thêm hành tỏi vào phi thơm rồi vớt ra. Tiếp theo bạn cho 3 muỗng canh đường phèn vào, đợi đường tan chuyển sang màu nâu vàng.
Kế đến bạn cho 3 nhánh tiêu xanh, cá trê vào áp chảo sơ. Thấy cá săn thì cho số hành tỏi đã phi vàng, 300ml nước dừa, 2 quả ớt hiểm, 1 muỗng canh nước mắm vào. Sau đó kho cá với lửa nhỏ trong 40 phút.
Thành phẩm
Thịt cá trê mềm, ngọt và có vị beo béo xen lẫn vị cay the của tiêu xanh và ớt hiểm. Gia vị được nêm nếm rất vừa ăn. Vào những ngày se lạnh ăn món này với cơm trắng và một ít rau sống nữa thì còn gì bằng! Hãy thử ngay bạn nhé!
Bạn thấy món cá trê kho tiêu trên như thế nào? Hấp dẫn và ngon miệng đúng không? Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho gia đình bạn món ăn này đi nào? Chúc bạn thành công nhé!
Xem clip Tiktok làm cá trê kho tiêu xanh: