Cách làm cá trê chiên giòn rụm, chấm cùng ít nước mắm gừng ăn 2 tô cơm
Cá trê sau khi chiên thì vàng ươm, giòn rụm, chấm với một chén nước mắm gừng nữa thì ngon tuyệt vời luôn. Cách làm món này thì vô cùng đơn giản, đọc tiếp bài viết để biết cách làm nha.
Cá trê chiên chấm mắm gừng là một món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ, cá sau khi chiên xong thì có lớp ngoài vàng giòn, ngọt thịt, chấm kèm một chén nước mắm gừng pha làm tăng thêm hương vị của thịt cá. Vào bếp cùng mình làm món này ngay nha.
Nguyên liệu
-
600g cá trê (khoảng 3 con)
-
1 củ gừng, 1 trái ớt, 1 trái chanh
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá trê sau khi mua về thì rửa với nước, chà xát cá với một ít chanh và muối để làm sạch hết phần nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi để cá thật ráo nước. Với món cá trê chiên này, sẽ ngon hơn khi bạn dùng cá trê vàng để chiên đấy.
Tham khảo thêm bài viết: cá sạch nhớt, hết tanh nhờ các nguyên liệu có sẵn trong bếp để biết thêm nhiều cách khử mùi tanh và làm sạch nhớt cá hơn nha.
Dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài của gừng, sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành từng lát nhỏ.
Ớt thì bỏ cuống đầu, đem đi rửa sạch với nước, nếu bạn thích ăn cay thì cho dùng thêm nhiều ớt cũng được nha.
Chanh thì bạn cắt thành từng miếng để lấy vắt lấy nước cốt chanh.
Bước 2: Chiên cá
Bắc một cái chảo dầu lên bếp cùng với một ít muối để khi cho cá vào sẽ không bị văng, khi dầu đã nóng lên thì cho cá trê vào, chiên ở lửa vừa cho cá vàng đều.
Khi chiên bạn nên để cá vàng đều 1 mặt rồi mới trở cá, để cá không bị nát và ngon hơn.
Bước 3: Làm nước chấm mắm gừng
Trong lúc chờ cá chín thì bạn làm nước mắm nhé. Cho gừng đã cắt lát và ớt vào trong một cái cối, sau đó dùng chày giã đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn rồi cho ra một cái chén.
Rồi cho vào trong chén gừng giã nhuyễn một ít nước mắm, đường và chanh, rồi khuấy cho tan đường, nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn.
Cá đã chín thì bạn gắp ra đĩa, dọn ra bàn ăn kèm với chén mắm gừng đã pha. Thành phẩm của tụi mình đây nè.
Với món cá trê chiên chấm mắm gừng này thì bạn nên dùng lúc cá vừa mới chiên xong, lớp bên ngoài vẫn còn giòn nha. Ăn kèm với dưa leo, hay xoài sống bào nhỏ cũng ngon lắm đó. Chúc bạn thành công.
Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày