Cách làm cà tím chiên giòn tẩm mè nhâm nhi cuối tuần
Cà tím chiên giòn là món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm, cùng cà tím ngọt bùi bên trong. Cùng vào bếp làm món cà tím chiên giòn tẩm mè nhâm nhi cuối tuần.
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Cà tím là loại nguyên liệu quen thuộc được dùng làm món nướng, món xào,... Hôm nay hãy cùng Tip Hay biến tấu cà tím với công thức chiên giòn cực đơn giản mà không kém phần thơm ngon qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn tẩm mè
- Cà tím 1 trái
- 2 quả trứng gà
- 100g vụn bánh (có thể thay thế 100gr bột chiên giòn)
- 50g hạt vừng (mè)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay...
2
Cách làm cà tím chiên giòn tẩm mè
Bước 1
Sơ chế cà tím
Cà tím rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Sau đó, cho cà tím vào một cái bát và rắc lên một ít muối, để yên trong 30 phút để giúp cà loại bỏ mủ và không bị đắng.
Tiếp đến rửa sạch muối trên cà tím và lau khô bằng khăn sạch.
Bước 2
Pha bột chiên
Trộn đều 100gr vụn bánh cùng 50gr hạt vừng vào 1 cái dĩa. Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà vào 1 cái tô khác, đánh đều với chút muối và hạt tiêu.
Bước 3
Chiên cà tím với bột
Đun sôi khoảng 400ml dầu ăn trên lửa lớn. Bạn lần lượt nhúng các lát cà tím vào trứng, sau đó nhúng vào vụn bánh đã chuẩn bị, rồi cho cà vào chiên trong khoảng 2-3 phút, trở cà thường xuyên cho đến khi cà tím chín vàng đều cả 2 mặt. Thực hiện liên tục cho đến khi hết phần cà đã chuẩn bị.
Lần lượt chiên tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Sau khi cà chín, bạn cho cà ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là có thể thưởng thức.
3
Thưởng thức
Cà tím chiên giòn có lớp vỏ giòn tan của trứng và mè thơm phức, thịt cà thì ngọt béo bên trong, ăn cùng một chút tương cà hoặc tương ớt nhâm nhi cuối tuần thì hết sẩy.
Trên đây là công thức làm cà tím chiên giòn tẩm mè đơn giản mà Tip Hay chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!